Thông Tin Dịch Vụ

Like FANPAGE, Quà Tặng liền tay

Bảo Hành Trọn Đời Sản Phẩm Sau Khi Sửa Chữa

Giải Pháp Phần Mềm

Thay Vỏ Red Cho iPhone 6, 6 Plus

ĐIỀU GÌ ĐƯỢC TRONG ĐỢI Ở SỰ KIỆN APPLE NGÀY 7/09??


Phone 7 sẽ ra mắt tại sự kiện thường niên của hãng vào ngày 7/9 tới đây (0 giờ đêm 8/9 giờ Việt Nam). Ngoài ra, Apple cũng sẽ giới thiệu Apple Watch 2 ở sự kiện này vì đã gần hai năm rồi chiếc đồng hồ này chưa được làm mới. Trong lúc chờ đợi tới ngày hôm đó, mời anh em điểm qua một số thông tin mà chúng ta đã biết về iPhone 7 và Apple Watch 2 để xem có thể kỳ vọng gì sau đêm đó nhé.

iPhone 7

Một chiếc iPhone mới với con số mới. Thường thì mỗi khi Apple đổi số cho iPhone có nghĩa là hãng cũng đổi luôn cả thiết kế, tuy nhiên năm nay - dự theo các tin đồn - thì nhiều khả năng Apple sẽ dùng tiếp thiết kế của iPhone 6s nhưng tinh chỉnh lại một chút. Một vài điểm nhấn về iPhone 7 có thể kể đến như sau:
  • Ngoại hình của iPhone 7 sẽ gần như tương đương với iPhone 6 nếu nhìn sơ qua
  • Các đường ăng-ten nhựa được làm gọn lại, không còn cắt mặt sau thành ba phần nữa
iPhone_7_Blue.jpg

iPhone 7 cũng không còn dùng jack tai nghe 3,5mm. Tuy chưa ra mắt nhưng dựa trên các tin đồn về phụ kiện, về bản thân máy cũng như tai nghe thì khả năng này là rất cao. Chắc chắn ở thời gian đầu anh em sẽ cảm thấy khó chịu vì sự thiếu hụt này. Để giảm nhẹ khó khăn, Apple có tặng kèm một cáp đổi Lightning sang cổng 3,5mm. Trong thời gian tới, khi mà tai nghe Lightning trở nên phổ biến hơn và rẻ hơn thì chúng ta sẽ có một câu chuyện khác. À, đừng quên tai nghe Bluetooth nữa nhé.

Apple còn được cho là đang phát triển AirPod, một cặp tai nghe Bluetooth mới. Chưa rõ ngoại hình nó sẽ ra sao nhưng chúng ta có thể tạm tưởng tượng về nó như là hai cái tai của EarPod hiện tại nhưng bỏ phần dây đi. AirPod có thể sẽ không được bán kèm với iPhone 7 mà phải mua riêng.

iPhone_7_khong_jack_tai_nghe.jpg

Xu hướng năm nay là camera kép và iPhone 7 Plus dường như không phải là ngoại lệ. Nghe nói iPhone 7 Plus sẽ được trang bị tới hai camera để chạy những chức năng như chụp trước lấy nét sau, cải thiện hình ảnh khi chụp thiếu sáng và chuyển giữa góc rộng với tele (như LG G5). Cũng không loại trừ vụ dùng 2 camera để tăng độ nét, độ chi tiết như cách mà Huawei P9 đã làm nhưng khả năng ít hơn so với vụ chuyển góc.

Nút home cũng được thay đổi lớn: nó sẽ không còn là phím nhấn nữa mà chuyển thành phím cảm ứng (nhưng không phải là bỏ ra khỏi máy). Cảm giác ấn xuống của bạn sẽ được giả lập bởi bộ rung phản hồi giống kiểu trackpad của MacBook. Trên MacBook vụ rung phản hồi làm khá tốt, hi vọng iPhone cũng được như vậy.

Màu đen và xanh mới có thể cũng sẽ xuất hiện trên iPhone 7. Màu đen đó sẽ đậm hơn nhiều so với Space Gray hiện tại, có lẽ là giống iPhone 5 hồi trước, còn màu xanh thì nhìn khá tuyệt (ít nhất là trên các hình ý tưởng). Anh em có thích hai màu này không?

Những thứ khác: iPhone sẽ nhanh hơn, với vi xử lý mới, có thể tăng RAM, đây là những thứ mà năm nay Apple cũng nâng cấp nên không quá lạ. Nghe đồn iPhone 7 còn có thể chống nước nữa nhưng không chắc chắn lắm. Ngoài ra, tin đồn còn cho rằng iPhone 7 sẽ mỏng hơn kha khá so với hiện tại (cũng là lý do Apple không thể trang bị jack 3,5mm lên máy).

Apple Watch

Đã gần hai năm kể từ khi Apple chính thức giới thiệu Watch (và gần 1,5 năm kể từ khi nó lên kệ). Trong khoảng thời gian đó, Apple đã cập nhật hệ điều hành của Watch khá nhiều lần để giải quyết những vấn đề liên quan tới tính dễ dùng. Tuy nhiên, Watch vẫn bị chê về thời lượng pin và khả năng hoạt động độc lập. Để cải thiện, Apple Watch 2 được cho là sẽ có:

GPS: kết nối này sẽ giúp Apple Watch chạy độc lập tốt hơn, nhất là ở khâu ghi nhận quãng đường đã chạy trong lúc tập luyện thể thao. Ngay từ đầu Apple đã cố gắng đưa Watch đến với nhóm khách hàng muốn theo dõi các thông số tập luyện nên việc bổ sung này không quá bất ngờ. Chẳng ai lại thích đi chạy bộ mà phải cầm theo điện thoại cả.

Vi xử lý nhanh hơn: Apple được cho là sẽ nâng cấp chip Apple S1 trên Watch lên cho nhanh hơn, giải quyết những than phiền của người dùng về việc Apple Watch chạy không thật sự nhanh và thường bị đứng app.

Apple_Watch.jpg

Tiếp tục dùng thiết kế hình vuông: chưa có bằng chứng nào cho thấy Apple sẽ đổi thiết kế của Watch một cách mạnh mẽ, và khá chắc là hãng sẽ đổi từ mặt vuông sang mặt tròn rồi. Cục digital crown, thứ mà Apple vô cùng tự hào, cũng sẽ tiếp tục xuất hiện trên Apple Watch 2. Cải tiến về thiết kế mà chúng ta có thể hi vọng thấy đó là máy sẽ mỏng hơn. Apple được cho là sẽ tiếp tục duy trì kích cỡ 38mm và 42mm cho sản phẩm.

Dung lượng pin lớn hơn: nếu cho mình chọn điểm kém nhất của Apple Watch 1 thì đó chính là thời lượng pin. Apple có thể sẽ nâng dung lượng pin trên thế hệ đồng hồ thông minh thứ hai của mình lên 1/3 nhằm giải quyết nhược điểm này. Nhưng mình vẫn khá hoài nghi vì chip mạnh hơn, có thêm GPS nên nhiều khả năng pin cũng chỉ bằng năm ngoái. Không sao, chỉ là dự đoán, cứ chờ xem thế nào.

Những thông tin khác: Apple Watch 2 có thể sẽ chống nước tốt hơn, pin to hơn, làm được nhiều trò hơn khi có Wi-Fi, và nhiều mẫu dây hơn nữa. Cũng có người cho rằng Apple Watch 2 sẽ được tích hợp camera nhưng mình không đảm bảo điều đó sẽ thành hiện thực.

Nguồn: tinhte