Thông Tin Dịch Vụ

Like FANPAGE, Quà Tặng liền tay

Bảo Hành Trọn Đời Sản Phẩm Sau Khi Sửa Chữa

Giải Pháp Phần Mềm

Thay Vỏ Red Cho iPhone 6, 6 Plus

Mở Rộng

I. Thông tin gửi bảo hành sản phẩm

Sản phẩm được bảo hành & Sửa chữa trên toàn hệ thống trung tâm của Viện Di Động. Quý khách có thể mang sản phẩm đến trung tâm gần nhất hoặc liên hệ Hotline: 1900.2057 – (08)71.062.062 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Ngoài ra, quý khách có thể tra cứu thông tin bảo hành & tiến độ sửa chữa sản phẩm trên trang thông tin chính thức  của Viện Di Động tại website: http://viendidong.com/tra-cuu

Thủ tục nhận lại sản phẩm: 
- Để đảm bảo quyền lợi của Khách hàng trong quá trình bảo quản và trao trả sản phẩm, Quý khách vui lòng mang theo Biên nhận gửi máy để nhân viên gửi trả đúng với sản phẩm khách hàng đã gửi.
- Trường hợp Khách hàng làm mất Biên nhận gửi máy, Quý khách vui lòng xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc Bằng lái xe theo thông tin cá nhân trên biên nhận của người gửi máy để làm thủ tục nhận lại máy theo qui định.  Để đảm bảo quyền lợi của Khách hàng trong quá trình bảo quản và trao trả sản phẩm, công ty sẽ không giải quyết trường hợp Quý khách không có giấy tờ hợp lệ.
- Thời hạn Biên nhận gửi máy:​ Biên nhận gửi máy có hiệu lực trong vòng 1 tháng kể từ ngày Quý khách gửi máy. Nếu quá thời hạn 1 tháng mà chưa thể đến nhận máy, Quý khách vui lòng phản hồi thông tin lại công ty để gia hạn thời gian nhận máy. Trường hợp Biên nhận quá hạn nhưng không có thông tin phản hồi cụ thể từ khách hàng, công ty sẽ không giải quyết những khiếu nại cũa Quý khách về sau.

II. Qui trình bảo hành sửa chữa:


- Nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra tại chổ để xác định tình trạng lỗi trên sản phẩm của quý khách. Nếu lỗi nhẹ sẽ được xử lí tại chổ, test máy cẩn thận đầy đủ các chức năng và trao trả máy trong ngày. Trường hợp máy lỗi nặng, Viện Di Động sẽ giữ máy lại để kiểm tra chính xác Pan, bệnh của sản phẩm và sẽ thông báo tình trạng cụ thể đến quý khách chậm nhất sau 03 ngày nhận máy. Thời gian nhận máy bảo hành sản phẩm tối đa là 15 ngày kể từ ngày nhận máy. Sau 15 ngày nhận máy bảo hành, nếu do lỗi nặng không sửa chữa được,Viện Di Động sẽ tiến hành đổi máy tương đương, đổi main, hoặc nhập lại sản phẩm với giá thỏa thuận.Chúng tôi sẽ thông báo tới quý khách tình trạng của máy, chi phí phát sinh trong thời gian nhanh nhất.

- Việc sửa chữa được thực hiện tại chỗ dưới sự quan sát của khách hàng qua hệ thống Camera.

- Tất cả thông tin được ghi nhận trên hệ thống ngay khi tiếp nhận sản phẩm vào Trung Tâm.

- Dữ liệu quý khách sẽ được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối khi sửa chữa tại Viện Di Động.

- Công ty sửa chữa theo mô hình phân loại và chuyên môn hoá cao.

- Tất cả các dịch vụ sửa chữa điện thoại phần cứng đều được bảo hành để đảm bảo độ ổn định và sự yên tâm cho khách hàng.

- Hàng tuần, công ty còn tổ chức các buổi họp để giải quyết những pan bệnh mới, pan khó và chia sẻ kinh nghiệm cho nhau nhằm nâng cao tay nghề kỹ thuật viên tại Viện Di Động.

III. Chính sách ưu đãi dành cho khách hàng: khách hàng thân thiết củaViện Di Động, Khách hàng là Đại lý và khách hàng thuộc đối tác Bảo hành Uỷ quyền của Viện Di Động

Sản phẩm được sửa chữa với giá Đại lý nhằm tiết kiệm chi phí tối ưu cho quý khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho cho việc sử dụng hoặc kinh doanh sản phẩm của quý khách.

Sản phẩm  trong thời gian bảo hành nhưng không đạt đủ điều kiện bảo hành được kiểm tra miễn phí và sửa chữa với mức giá thấp nhất, tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.

Nếu quý khách có bất cứ vấn đề gì cần tư vấn trong quá trình sử dụng các sản phẩm, nhân viên Viendidong.com sẽ tư vấn giải đáp tận tình hoàn toàn miễn phí  qua tổng đài chăm sóc khách hàng 19002057 hoặc Email: cskh@viendidong.com, quý khách cũng có thể Chat trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng thông qua website: viendidong.com

IV. Điều kiện bảo hành:

- Các sản phẩm còn trong thời gian bảo hành, không nằm trong mục V.

- Sản phẩm có mua gói bảo hành như: Bảo hành D-care Gold, bảo hành Dcare Ivip… sẽ được bảo hành thêm các mục: mất nguồn, màn  hình cảm ứng, chân sạc, jack cắm tai nghe, bàn phím, camera, các  phím chức năng: phím nguồn, phím volume, phím camera (không bảo hành máy có dấu hiệu rơi rớt, vô nước) tùy thuộc vào qui định từng gói bảo hành của sản phẩm

V. Từ chối bảo hành ( Các điều kiện sau sẽ không được bảo hành)

- Sản phẩm không có tem bảo hành, không có phiếu bảo hành, tem hay phiếu bảo hành có dấu  hiệu sửa, xóa, dán đè.

- Sản phẩm bị thay đổi, sửa chữa không do Viện Di Động thực hiện

- Không bảo hành: Thân máy, màn hình cảm ứng, bàn phím, camera, chân sạc, jack cắm tai nghe, máy bị mất nguồn (không hiển thị gì).

- Máy trong trình trạng Bootloader, treo logo, treo ở chế độ Energy Mode, Download mode, Recovery mode, không giao tiếp với máy tính qua cổng USB.

- Máy bị no all: máy không có baseband, máy không có sóng, không có imei, không mở được wifi, không mở được bluetooth.

- Sản phẩm bị khóa do người dùng can thiệp: Icloud, Samsung acount, khóa google Knox, pass code, vân tay, pattern lock, Security Lock.

- Sản phẩm bị tác động của ngoại lực như rơi rớt, va đập với vật cứng làm cho sản phẩm bị biến dạng: móp, cong, vênh, lồi, trầy, xước, gãy, đứt, nứt, mẻ, bể, cháy nổ, nước vào máy, máy bị ẩm.

Đặc biệt: Màn hình bị bầm, bị đổ mực, loang mực bên trong công ty sẽ không bảo hành

VI. Thời hạn bảo hành sản phẩm sau sửa chữa

- Đối với sản phẩm nằm trong chế độ bảo hành như Dcare, Care-Gold, Dcare –Ivip: Thời gian bảo hành sẽ được tính đến hết thời hạn bảo hành theo qui định gói bảo hành. Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng: Trường  hợp thời gian Viện Di Động giữ sản phẩn để bảo hành lớn hơn 7 ngày, Viện Di Động sẽ gia hạn thêm thời hạn bảo hành bằng với số ngày Viện Di Động giữ sản phẩm.

- Đối với sản phẩm sửa chữa dịch vụ tính phí của Khách hàng là đại lý: Sản phẩm sẽ được bảo hành từ 3 ngày đến 7 ngày kể từ ngày nhận máy, công ty chỉ bảo hành những phần đã thay thế hoặc sửa chữa  tùy thuộc vào hợp đồng của 2 bên.

- Đối với sản phẩm sửa chữa dịch vụ tính phí của khách lẻ: Sản phẩm sẽ được bảo hành 1 tháng với cùng Pan/bệnh hoặc những linh kiện đã thay thế, sửa chữa. Ngoài ra, những trường hợp sản phẩm ép kính – cảm ứng hoặc thay màn hình trọn bộ (bao gồm màn hình & cảm ứng) sẽ được bảo hành vĩnh viễn về bọt, bụi, hở keo màn hình trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

Cam kết: Tất cả những linh kiện thay thế trong quá trình sửa chữa là chính hãng và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Sảm phẩm sẽ được bảo hành 01 tháng đối với pan bệnh đã sửa chữa hoặc linh kiện đã thay thế