Về Viện Di Động

Viện Di Động | Trung tâm sửa chữa iPad chuyên nghiệp, dịch vụ tốt tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng

Trong quá trình sử dụng iPad một thời gian dài, bạn đã gặp quá nhiều vấn đề hư hỏng bởi những nguyên nhân ảnh hưởng khác nhau. Do đó, khả năng hoạt động của thiết bị không được giá trị, bền bỉ và hiệu quả như trước. Để giải quyết mọi vấn đề hư hỏng đó, Viện Di Động sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa iPad chuyên nghiệp, uy tín, kiểm tra nhanh chóng và có được kết quả như ý muốn!

1. Những lỗi thường gặp trên iPad

1.1. Vấn đề về pin

Pin là một trong những bộ phận quan trọng nhất để giúp iPad có thể hoạt động xuyên suốt trong nhu cầu sử dụng hằng ngày. Một khi đã bị chai pin, bạn sẽ không thể trải nghiệm thiết bị của mình trọn vẹn, không đủ thời gian sử dụng trong những công việc và giải trí hằng ngày.

sửa ipad dấu hiệu pin

Thay pin iPad có dấu hiệu chai pin, cản trở sử dụng hằng ngày

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết về vấn đề của pin iPad:

 • Thông báo pin có tình trạng báo ảo, tắt nguồn máy khi chưa sử dụng hết năng lượng.
 • iPad sử dụng nhanh hết pin nhưng khi sạc lại rất chậm hoặc sạc nhanh hết pin nhanh. Đôi khi cắm sạc nhưng không vào pin, nhiệt độ tăng cao hơn bình thường.
 • Pin iPad bị dội phồng lên, khiến cho màn hình bị bung ra (hiếm xảy ra).

1.2. Vấn đề về màn hình

Bên cạnh pin iPad, màn hình cũng chính là một bộ phận quan trọng giúp người sử dụng thấy nội dung và trải nghiệm hằng ngày. Khi màn hình bị hư hỏng, bạn sẽ không thể thực hiện các công việc, giải trí để thỏa mãn nhu cầu mỗi ngày.

sửa ipad dấu hiệu màn hình

Thay màn hình iPad có lỗi hiển thị rõ khi đang sử dụng

Dưới đây là những dấu hiệu thường gặp về vấn đề của màn hình iPad:

 • Màn hình luôn chập chờn, đơ, treo liên tục, liệt cảm ứng, chết điểm, bị treo Táo.
 • Màn hình có những vết ố vàng bên trong, ám màu, hiển thị màu sắc không chính xác.
 • Màn hình iPad có vết bóng mờ, đen hoặc trắng toàn màn hình, nhiều điểm sọc dọc/ngang, chảy mực, bị nhiễu.

1.3. Vấn đề về camera

Bộ phận camera iPad giúp bạn có thể lưu lại những kỷ niệm tuyệt vời, tạo ra nhiều khoảnh khắc ấn tượng hoặc check-in hằng ngày. Nếu bộ phận camera bị hư thì thiết bị sẽ không thể giúp bạn chụp được các bức ảnh theo ý muốn.

Dưới là những dấu hiệu cho thấy bạn cần phải đi thay bộ phận camera mới như sau:

 • Không thể mở lên ứng dụng Camera, bị văng ra ngoài màn hình hoặc đã mở nhưng lại đen thui.
 • Chụp ảnh không thể lưu lại, hình ảnh không đúng màu sắc, chất lượng không rõ ràng.
 • Camera có những điểm che vùng, ống kính bị trầy xước hoặc nứt vỡ.

1.4. Vấn đề về bộ nhớ

Vấn đề khác chính là bộ nhớ của iPad, không thể giúp bạn lưu những được những thông tin quan trọng bên trong máy. Nếu không khắc phục ổ cứng iPad thì toàn bộ dữ liệu quan trọng sẽ bị xóa sạch hoàn toàn.

Những dấu hiệu dưới đây cho thấy iPad đang bị hỏng ổ cứng như sau:

 • iPad bị tắt nguồn và khởi động lại đột ngột.
 • Sạc thiết bị không vào cũng như không nhận diện được bộ sạc.
 • iPad đang sử dụng thì bị treo máy trong vòng hàng giờ liền, không hoạt động được, thực hiện Restore dẫn đến máy bị lỗi 9.

1.5. Vấn đề về loa

Loa cũng chính là bộ phận giúp người dùng có thể nghe được âm thanh video, bài hát cũng như giúp cho micro hoạt động. Nếu bộ phận này gặp vấn đề thì sẽ cản trở quá trình sử dụng và gây ra rất nhiều phiền phức.

Dưới đây là một số nhận biết thường gặp về lỗi loa iPad:

 • Loa có âm thanh phát ra nhỏ tiếng, bị rè hoặc không có bất kỳ âm thanh nào.
 • Loa iPad bị chập chờn, không nghe được tiếng chuông thông báo dù đã bật lên chế độ đổ chuông.
 • Dù đã bật lên tính năng thay đổi bằng nút vẫn không giúp âm thanh lớn hơn.

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPad bị hư hỏng, xuống cấp

Đa số trong quá trình sử dụng, bạn luôn gặp phải nhiều lỗi khác nhau trên thiết bị iPad mà không hề hay biết. Nguyên nhân xảy ra hư hỏng dẫn đến vấn đề chủ quan – khách quan trong quá trình sử dụng nên cần phải đi sửa chữa máy tính bảng ngay:

 • Đặt iPad để chung với một số vật dụng cứng, trong quá trình di chuyển qua lại đã gây tác động mạnh khiến cho màn hình bị nứt vỡ hoặc tệ nhất là hư màn hình.

sửa ipad nguyên nhân

iPad bị bể màn hình do làm rơi và va đập mạnh

 • Do vô tình, bất cẩn làm rơi máy tính bảng vào trong nước, không vệ sinh định kỳ làm cho iPad bị dính bụi bẩn nhiều, gây ra tình trạng hư main.
 • Lý do gây hư pin chính là do thói quen vừa sạc vừa sử dụng thiết bị, sạc qua đêm, sử dụng bộ sạc không hợp với dòng điện cho thiết bị.
 • Chân sạc cũng bị hỏng do làm rơi, va đập với vật cứng hoặc không vệ sinh thường xuyên khiến cho bụi bẩn làm oxi hóa và gây ra chân sạc hư hỏng.

3. Vì sao nên chọn dịch vụ sửa chữa iPad tại Viện Di Động?

Viện Di Động là một hệ thống có hơn 12 năm hoạt động uy tín, bạn có thể mang chiếc iPad của mình để khắc phục bất kỳ tình trạng nào không thể sử dụng được. Đồng thời, Viện Di Động là một địa chỉ hàng đầu, nơi phù hợp nhất để bạn lựa chọn các dịch vụ chất lượng.

sửa ipad vdd

Sửa chữa thiết bị iPad tại hệ thống Viện Di Động

Mỗi hệ thống cửa hàng đều đạt đầy đủ các tiêu chí quan trọng, cần thiết và mang lại kết quả hoàn hảo nhất:

 • Sửa chữa iPad với chi phí rẻ – cạnh tranh trên thị trường, lấy máy nhanh chóng trong ngày, chính sách bảo hành dài hạn và rõ ràng.
 • Đảm bảo có những đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, đã qua các khóa học đào tạo bài bản, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực máy tính bảng.
 • Cam kết sử dụng các linh kiện chính hãng, kể cả đơn vị thứ 3 uy tín đều đạt những thông số kỹ thuật tiêu chuẩn, đã qua kiểm duyệt chặt chẽ và phù hợp cho từng dòng máy.
 • Trang bị máy móc với công nghệ hiện đại, tiên tiến cũng như đầy đủ các dụng cụ phù hợp giúp kỹ thuật viên tháo lắp an toàn và sửa chữa tốt nhất.
 • Không có tình trạng tráo đổi linh kiện máy khi sửa chữa, khách hàng được quyền ở lại theo dõi quan sát quá trình.
 • Thái độ nhân viên luôn tận tâm, nhiệt tình, chuyên nghiệp và luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề của khách hàng.

Bên cạnh những tiêu chí quan trọng, Viện Di Động còn không thể thiếu đi toàn bộ quy trình thực hiện trong dịch vụ sửa chữa. Mỗi bước thực hiện quy trình tại hệ thống sẽ luôn có được một kết quả minh bạch, phương pháp rõ ràng và cung cấp thông tin cho khách hàng cụ thể nhất:

Bước 1: Chuẩn đoán và rà soát lỗi – Nhân viên tiếp nhận máy của khách để tiến hành kiểm toàn bộ máy và chuẩn đoán lỗi hỏng.

Bước 2: Tư vấn lỗi và báo giá –Cung cấp những thông tin đầy đủ, bao gồm phương pháp, sửa chữa, thời gian và chi phí chính xác cho khách hàng.

Bước 3: Sửa chữa và thay thế – Tiến hành sửa chữa thiết bị và khách được quyền xem trực tiếp trong quá trình tháo lắp linh kiện – giải quyết hư hỏng.

sửa ipad quy trình

Kỹ thuật viên sửa chữa máy và khách được quyền theo dõi trực tiếp

Bước 4: Bàn giao máy – Kỹ thuật viên hoàn tất việc sửa chữa sẽ kiểm tra hoạt động lần cuối kỹ lưỡng trước khi trao máy lại cho khách.

Bước 5: Sau sửa chữa – Đội ngũ kỹ thuật Chăm sóc khách hàng sẽ gọi điện kiểm tra tình trạng thiết bị sau 1 hoặc 2 ngày đã sửa chữa.

Các dịch vụ sửa chữa và thay linh kiện iPad của Viện Di Động kèm bảng giá

Dịch vụ sửa chữa và linh kiện Bảng giá
Thay cụm chân sạc iPad Xem chi tiết
Thay kính cảm ứng iPad Xem chi tiết
Thay vỏ iPad  Xem chi tiết
Thay camera trước iPad  Xem chi tiết
Thay ổ cứng iPad Xem chi tiết
Thay loa ngoài iPad Xem chi tiết
Sửa main IC camera iPad Xem chi tiết
Sửa main IC audio iPad Xem chi tiết
Sửa main IC nguồn iPad Xem chi tiết
Sửa main IC sóng iPad Xem chi tiết
Sửa main IC USB sạc iPad Xem chi tiết
Thay anten Wifi iPad Xem chi tiết
Thay màn hình iPad Xem chi tiết
Thay mặt kính iPad Xem chi tiết
Thay pin iPad Xem chi tiết
Thay camera sau iPad Xem chi tiết

Bảng giá dịch vụ sửa chữa và thay linh kiện iPad của Viện Di Động

4. Sử dụng, bảo quản iPad như thế nào sau khi sửa chữa?

Khi còn đang sử dụng iPad hoặc đã sửa chữa, bạn cần nên thay đổi lại thói quen sử dụng của mình nhằm giúp cho thiết bị có thêm được tuổi thọ, giữ được độ thẩm mỹ và bền bỉ dài lâu.

sửa ipad bảo quản

Cần bảo quản iPad đúng cách sau khi đã sửa chữa

Dưới đây là một số cách bảo quảnlưu ý khi sử dụng máy mà bạn có thể áp dụng như sau:

 • Không nên sạc pin iPad qua đêm thay vào đó là chọn sạc vào buổi sáng để bạn kiểm soát nguồn điện nạp cho máy. Đồng thời, hạn chế sử dụng iPad khi đang sạc giúp máy không bị chai pin, tăng nhiệt độ cao gây nguy hiểm.
 • Không đặt iPad chung với các vật cứng, sắc nhọn vì có thể gây ra trầy xước hoặc nứt vỡ màn hình. Do đó, tốt nhất là nên sử dụng bao da hoặc ốp lưng nhằm tránh máy làm rơi và va đập mạnh.
 • Tránh để máy tính bảng tiếp xúc với nước hoặc trong môi trường ẩm vì sẽ gây hư hỏng bộ phận bên trong và phải tốn công sửa iPad.
 • Sử dụng bộ sạc chính hãng gồm củ sạc và cáp sạc chất lượng, đúng thông số. Đồng thời, lựa chọn vị trí sạc có nguồn điện an toàn, phù hợp với công suất năng lượng của máy.
 • Thường xuyên vệ sinh máy trong thời gian định kỳ, sử dụng các dụng cụ vệ sinh phù hợp để tránh làm hỏng máy.

Tạm kết

Viện Di Động sẽ cố gắng phục vụ hết mình để cung cấp dịch vụ sửa chữa máy tính bảng hài lòng nhất. Khi mang iPad sửa chữa, quý khách vui lòng ký tên linh kiện vì nhằm tạo ra sự minh bạch cho cả hai bên. Thêm vào đó, vui lòng ký đúng chữ ký của mình nhằm bảo vệ tài sản của quý khách.

Viện Di Động là hệ thống sửa chữa các thiết bị công nghệ như điện thoại, laptop tại các cơ sở Tp.HCM, Hà Nội Đà Nẵng. Liên hệ để nhận thông tin chính xác dịch vụ thông qua tổng đài 1800.6729 (miễn phí) hoặc fanpage Viện Di Động để mang lại kết quả hài lòng và đảm bảo đạt được chất lượng.

Viện Di Động