Về Viện Di Động

Viện Di Động cung cấp dịch vụ thay màn hình laptop chính hãng, uy tín, chất lượng cao

Màn hình laptop là một trong thành phần quan trọng nhất và là bộ phận không thể thiếu của dạng thiết bị công nghệ này. Mặc dù một số linh kiện khác có thể hoạt động bình thường nhưng thiếu đi màn hình laptop thì mọi thứ trở nên “vô dụng”. Một thời gian sử dụng lâu dài cũng không thể tránh khỏi màn hình máy tính gặp vấn đề và phát sinh nhiều lỗi phiền phức. Vì thế, cách tốt nhất là cần phải thay màn hình laptop cũng như lựa chọn nơi uy tín, chất lượng.

1. Các lỗi thường gặp trên màn hình laptop

Như đã nói, màn hình laptop là một trong những bộ phận quan trọng nhất và cần thiết của một chiếc laptop. Nếu bị lỗi hoặc vấn đề linh kiện thì thiết bị sẽ trở nên khó sử dụng hoặc không còn quan trọng trong các nhu cầu hằng ngày.

thay màn hình laptop lỗi

Lỗi màn hình gây ảnh hưởng sử dụng máy hằng ngày

Một số lỗi laptop không thể sửa tại nhà như bị nứt, đập vỡ, kẻ sọc, trắng màn hình,…Ngoài ra còn một số dấu hiệu lỗi khác như sau:

 • Màn hình bị đứt nét, có vệt trắng hoặc vệt xanh cắt dọc/ngang, lỗi panel màn hình.
 • Màn hình hay bị tối mờ có thể thấy khi nhìn nghiêng, ánh sáng bên ngoài phản chiếu gây ảnh hưởng tầm nhìn.
 • Màn hình laptop bị ố vàng hoặc có những đốm mờ, trường hợp khác có vết đốm màu xám hoặc trắng nhỏ/lớn.
 • Lỗi màn hình laptop bị mất màu là khi chỉ hiển thị một màu sắc duy nhất.
 • Màn hình đôi khi có điểm chết, một vài vị trí không hiển thị hình ảnh.

2. Nguyên nhân làm cho màn hình laptop bị hỏng

Trong thời gian sử dụng, chắc chắn màn hình laptop của bạn có nhiều triệu chứng bất ngờ vô cùng khó chịu. Những triệu chứng phổ biến như màn hình bị nhòe, chảy mực, hở sáng, đóng băng,…khiến bạn phải đi thay màn hình laptop mới.

thay màn hình laptop nguyên nhân

Nguyên nhân màn hình latop bị hỏng đến từ đâu?

Một trong những dấu hiệu đó xảy ra là bởi bảo quản máy không tốt hoặc sử dụng không đúng cách khiến cho nhiều lỗi xuất hiện. Trong số đó, có những nguyên nhân gây ảnh hưởng phổ biến như sau:

 • Tác nhân động mạnh bên ngoài như va đập hoặc làm rơi khiến cho bộ phận bên trong bị ảnh hưởng, hư hỏng nặng nề.
 • Tác động bên ngoài khác như nước, bụi bẩn lọt vào các khe hở khiến cho màn hình bị trục trặc, lỗi phần cứng nghiêm trọng.
 • Laptop có lỗi panel màn hình, có thể phần bẹ cáp bị gãy hoặc bị hở.
 • Đèn cao áp của màn hình bị hỏng, đứt cáp màn hình hoặc mất nguồn do mainboard.
 • Tấm chắn màn hình bị chuyển màu khiến cho lớp ma trận phía trước không hiển thị đúng màu sắc. 
 • Do bộ phận socket hoặc quá trình đóng gập mở nắp lâu ngày khiến cho màn hình bị lỏng cáp.
 • Lỗi đến từ khâu sản xuất, chưa có công nghệ hiện đại để sửa được những điểm chết trên màn hình.
 • Có thể do driver đồ họa bị lỗi thời, không còn tương thích với hệ điều hành máy.
 • Màn hình bị lỗi bởi chứa những phần mềm virus, không chỉ phá hoại màn hình mà còn liên quan đến bộ phận khác.

Thông qua những nguyên nhân trên, tốt nhất là bạn nên sửa laptop để thay màn hình mới thiết bị. Từ đó, giúp bạn có thể sử dụng màn hình máy tính mới tốt hơn và biết cách bảo quản nhằm không xảy ra nhiều vấn đề phát sinh khác.

3. Phân biệt khi nào nên sửa hoặc nên thay mới màn hình laptop

Trường hợp bạn phát hiện ra dấu hiệu màn hình bị nhấp nháy, đơ hình, tối đen, sai màu hiển thị thì đó là lúc bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng xem có nên thay màn hình laptop hay không. Đối với một số lỗi nhẹ, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà thông qua một số cách đơn giản như sau:

 • Cập nhật phần mềm driver đồ họa, cập nhật phiên bản hệ điều hành mới và quét virus toàn bộ laptop.
 • Khi có những dấu hiệu bất thường trên màn hình hãy tiến hành khởi động lại máy.
 • Nếu màn hình có lỗi nhấp nháy liên tục thì hãy thiết lập lại tần số quét. Chức năng của tần số là ghi lại khung hình trên mỗi giây, chẳng hạn như 60Hz sẽ là 60 khung hình trên mỗi giây. Đa số các dòng laptop hiện nay đều được trang bị tấm nền LCD. Nếu thay đổi tần số phù hợp thì chất lượng LCD sẽ hoạt động hiệu quả.
 • Đối với laptop có hệ điều hành Windows, hãy nhấn chuột phải vào Desktop => Display settings => Display => Vào Advanced Display settings => Chọn tùy chỉnh Display adapter properties for Display 1 (hoặc lại màn hình kết nối rời) => Cửa sổ Monitor sẽ hiện lên và chọn mục Monitor.
 • Trong cửa sổ Monitor, tại mục Monitor Setting thì bạn có thể chọn tần số quét refresh phù hợp cho màn hình. Đối với card rời như NVIDIA hay AMD, bạn có thể thiết lập Vsync và cả Refresh rate tương ứng trong phần mềm card rời.

thay màn hình laptop sửa

Điều chỉnh tần số quét trên màn hình laptop

Nếu ở trường hợp khắc khi màn hình của bạn bị chảy mực, nhiều vết sọc, chết điểm hoặc tệ nhất là bị vỡ màn hình,..Cách tốt nhất là cần phải đi thay màn hình mới nhằm tránh gặp nhiều vấn đề phát sinh nặng nề hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc trong việc thay màn hình laptop mới khi đã sử dụng được một thời gian dài (5 – 8 năm). Nhờ đó, giúp đảm bảo mọi chức năng trên màn hình được hiển thị hiệu quả trên laptop.

4. Dấu hiệu màn hình laptop bị hỏng nặng cần được thay mới

Để biết khi bạn cần thay màn hình máy tính mới ngay lập tức, dưới đây là một số lỗi nặng nề nhất:

 • Bị nhòe màn hình: Nhận biết dễ dàng nhất là chính là chất lượng hiển thị không được tốt, mặc dù đã thiết lập độ phân giải tối đa.
 • Hở sáng màn hình: Tình trạng ánh sáng bị hở quanh khe viền hoặc góc màn hình LCD. Nếu hở sáng không nhiều thì sẽ không ảnh hưởng nhiều đến cách sử dụng. Ngược lại, nếu bị hở sáng ở mức cảnh báo thì bạn cần phải thay màn hình laptop.
 • Chảy mực màn hình: Cách nhận biết là màn hình có những vết đổ đen xung quanh, che màn hình kể cả khi tắt máy vẫn có thể thấy rõ.
 • Đơ màn hình: Khác biệt so với đơ máy chỉ là màn hình bị “đóng băng” còn hệ thống vẫn hoạt động bình thường như vẫn nghe được nhạc, tiếng nhấp chuột,…
 • Sọc dọc/ngang màn hình: Nếu nhận thấy có quá nhiều vết sọc dọc hoặc ngang, che chắn hết màn hình thì đó là lúc bạn cần thay màn hình laptop mới.

thay màn hình laptop sọc

Thay màn hình nếu có hiển thị các vết sọc

 • Đen màn hình: Trong lúc sử dụng màn hình bỗng chuyển sang màu đen mà không rõ lý do. Có thể là bởi phần mềm driver không tương thích hoặc phần cứng đèn nền bị hỏng. Cho nên, trước khi thay màn hình thì hãy cập nhật driver màn hình laptop.
 • Nhiễu màn hình: Thông qua dấu hiệu bị nhiễu có nhiều vết dọc/ngang di chuyển lên xuống màn hình nên khá giống với Tivi bị nhiễu sóng. Nguyên nhân này thường gặp phải ở lỗi phần cứng.

5. Vì sao nên thay màn hình laptop chất lượng cao?

Một linh kiện tốt sẽ giúp khắc phục toàn bộ lỗi phần cứng lẫn phần mềm đang cản trở hoạt động của máy. Thay màn hình laptop + dòng máy chất lượng, rõ nguồn gốc, chất liệu bền bỉ, thông số phù hợp sẽ giúp cho máy tính hiển thị màu sắc rực rỡ, chuyển động tần số mượt mà và mang lại hiệu suất ổn định hơn.

Đồng thời, tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa hoạt động lâu năm, nơi có trung tâm – hệ thống hoạt động uy tín, cung cấp linh kiện chất lượng, kỹ viên viên có tay nghề cao và được nhiều đánh giá tích cực. Nhờ đó, giúp thay màn hình laptop + dòng máy phù hợp, bền bỉ, chi phí phù hợp kèm theo chính sách bảo hành lâu dài.

thay màn hình laptop chính hãng

Thay linh kiện chính hãng đảm bảo sử dụng hiệu quả dài lâu

Ngược lại, lựa chọn các cửa hàng nhỏ, không lâu năm, kỹ thuật thiếu kinh nghiệm sẽ là nơi chứa nhiều linh kiện không chính hãng. Thêm vào đó, nơi thay màn hình laptop không trang bị máy móc – dụng cụ hiện đại, linh kiện không rõ nguồn gốc xuất xứ công thêm chi phí cao lẫn không có chính sách bảo hành dài hạn.

Do đó, thiết bị của bạn sẽ hiển thị màn hình kém chất lượng, sử dụng ngắn hạn, tốn kém chi phí và thời gian sửa chữa lại từ đầu. Chưa dừng lại ở đó, những nơi này còn đánh lừa khách hàng về giá phát sinh khiến cho nhiều người cảm thấy bỡ ngỡ, không xứng đáng.

6. Dịch vụ thay màn hình laptop uy tín, lấy nhanh tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng của Viện Di Động

Thay màn hình laptop ở đâu TpHCM? Với hơn 10 năm hoạt động uy tín, hệ thống sửa Viện Di Động chính là nơi phù hợp nhất để quý khách có thể lựa chọn dòng máy và thay màn hình một cách hiệu quả nhất. 

thay màn hình laptop vdd

Thay màn hình laptop chất lượng tại cửa hàng Viện Di Động

Cửa hàng tự tin cung cấp dịch vụ chất lượng nhất thông qua các tiêu chí quan trọng và cần thiết nhất:

 • Thay màn hình laptop bao nhiêu tiền sẽ được thông báo một cách rõ ràng, giá cả hợp lý, sửa chữa nhanh chóng và lấy máy ngay trong ngày.
 • Dịch vụ được đảm bảo bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đào tạo bài bản, chuyên môn cao trong các thiết bị laptop.
 • Cam kết sử dụng các linh kiện chính hãng, rõ nguồn xuất xứ, chất liệu phù hợp với dòng máy.
 • Thay màn hình được áp dụng thông qua các thiết bị – dụng cụ hiện đại, công nghệ tiên tiến, hỗ trợ kỹ thuật thao tác nhanh chóng, an toàn.
 • Không xảy ra tình trạng tráo đổi linh kiện, đánh cắp thiết bị nên quý khách sẽ được quyền theo dõi từ A – Z, thay thế chính xác và giữ nguyên bộ phận gốc.
 • Nhân viên sẵn sàng phục vụ tận tâm, nhiệt tình, hỗ trợ mọi vấn đề của khách hàng theo cách thức chuyên nghiệp.

Để đạt được các tiêu chuẩn lẫn sự tin tưởng từ khách hàng, Viện Di Động đã chuẩn bị các bước quy trình cụ thể, rõ ràng nhằm đáp ứng kết quả minh bạch nhất. Quy trình thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn đoán và rà soát lỗi – Tiếp nhận máy của khách thông qua nhân viên, kiểm tra toàn bộ và chuẩn đoán lỗi.
 • Bước 2: Tư vấn lỗi và báo giá – Truyền tải thông tin đầy đủ về dịch vụ phù hợp nhằm đưa ra phương pháp sửa chữa, thời gian và chi phí chính xác.
 • Bước 3: Sửa chữa và thay thế – Thiết bị sẽ tiến hành tháo lắp – sửa chữa, khách hàng sẽ quan sát theo dõi trực tiếp.
 • Bước 4: Bàn giao máy – Nhân viên kiểm tra hoạt động thiết bị lần cuối trước khi giao tận tay cho khách.
 • Bước 5: Sau sửa chữa – Đội ngũ kỹ thuật Chăm sóc khách hàng sẽ gọi điện cho khách nhằm kiểm tra tình hình máy sau khi sửa chữa.

thay màn hình laptop quy trình

Cửa hàng áp dụng đầy đủ các bước quy trình trong dịch vụ

7. Bảng giá thay màn hình laptop tại Viện Di Động

Thay màn hình laptop Dell:

STT Model Chi phí (VND) Bảo hành
1 Thay màn hình laptop Dell Latitude 3400 i7 8565U Liên hệ Hotline 6 tháng
2 Thay màn hình laptop Dell Vostro 5581 i5 8265U Liên hệ Hotline 6 tháng
Giá đã bao gồm công thay, không tính thêm các chi phí nào khác (Liên hệ: 1800.6729 tư vấn miễn phí)

Thay màn hình laptop Asus:

STT Model Chi phí (VND) Bảo hành
1 Thay màn hình laptop Asus X407UA i3 6006U Liên hệ Hotline 6 tháng
Giá đã bao gồm công thay, không tính thêm các chi phí nào khác (Liên hệ: 1800.6729 tư vấn miễn phí)

Thay màn hình laptop Acer:

STT Model Chi phí (VND) Bảo hành
1 Thay màn hình laptop Acer Nitro 5 Liên hệ Hotline 6 tháng
Giá đã bao gồm công thay, không tính thêm các chi phí nào khác (Liên hệ: 1800.6729 tư vấn miễn phí)

Thay màn hình laptop HP:

STT Model Chi phí (VND) Bảo hành
1 Thay màn hình laptop HP Notebook CF0012DX Liên hệ Hotline 6 tháng
2 Thay màn hình laptop HP Pavilion X360 Liên hệ Hotline 6 tháng
3 Thay màn hình laptop HP Pavilion 15-Au119tx Liên hệ Hotline 6 tháng
Giá đã bao gồm công thay, không tính thêm các chi phí nào khác (Liên hệ: 1800.6729 tư vấn miễn phí)

Thay màn hình laptop Lenovo:

STT Model Chi phí (VND) Bảo hành
1 Thay màn hình laptop Lenovo Ideapad Gaming 3 Liên hệ Hotline 6 tháng
Giá đã bao gồm công thay, không tính thêm các chi phí nào khác (Liên hệ: 1800.6729 tư vấn miễn phí)

7. Một vài lưu ý khi sử dụng, bảo quản laptop để màn hình bền bỉ hơn

Một cách quan trọng có thể giúp bạn bảo quản tốt màn hình laptop chính là vệ sinh định kỳ. Khi laptop bị bẩn, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ chuyên dùng bằng giẻ lau mềm sạch để vệ sinh màn hình. Bên cạnh đó, nên dùng thêm khăn thấm ướt vừa đủ để lau nhẹ màn hình máy tính  (theo chiều ngang hoặc dọc).

Bên cạnh đó, bạn cần lau chùi kỹ lưỡng trên một số vết bẩn đặc biệt, không nên quá mạnh tay hay thấm nhiều nước có thể lọt vào bên trong khe máy. Thêm vào đó, bạn hãy tắt hết nguồn điện máy trước khi vệ sinh màn hình.

Ngoài ra còn một vài lưu ý quan trọng khác để bạn bảo quản màn hình laptop:

 • Hạn chế để máy bị va đập hay làm rơi từ độ cao có thể hỏng bộ phận màn hình.
 • Sử dụng túi chống xốc, miếng dán màn hình để giảm tác động mạnh có thể làm hỏng máy.
 • Cập nhật hệ điều hành, driver màn hình giúp cho phần mềm tích hợp công nghệ mới.
 • Không nên nhấp vào đường link lạ, trang web xấu vì có thể chứa phần mềm độc hại và xâm nhập bên trong máy.
 • Điều chỉnh đúng tần số quét giúp cho tốc độ màn hình hoạt động êm mượt, không bị chập chờn.

Tạm kết

Dịch vụ thay màn hình laptop tại Viện Di Động sẽ cố gắng hết mình để hoàn thiện trong việc sửa chữa thiết bị. Nhờ đó, giúp laptop màn hình hoạt động ổn định, hiển thị sắc nét và hỗ trợ nhiều công việc khác nhau trong cuộc sống hằng ngày.

Điện thoại hư hỏng, laptop có vấn đề hãy đến hệ thống Viện Di Động thông qua cơ sở Tp.HCM, Hà Nội Đà Nẵng. Liên hệ tổng đài 1800.6729 (miễn phí) hoặc fanpage Viện Di Động để được tư vấn dịch vụ chi tiết và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Viện Di Động