Về Viện Di Động

Thay pin MacBook


Dịch vụ thay pin MacBook chính hãng, uy tín ở TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội tại Viện Di Động

Trường hợp không may mắn xảy ra với bạn khi laptop MacBook hư hỏng pin, chai pin qua một thời gian sử dụng lâu dài. Đây là điều không thể tránh khỏi dù đã bảo quản kỹ lưỡng và sử dụng thiết bị đúng cách. Lúc này, bạn đang băn khoăn vì không biết nên thay pin MacBook chính hãng ở đâu? Dịch vụ uy tín, giá rẻ, lấy liền, có bảo hành tốt nhất? Viện Di Động sẽ là nơi chuyên sửa chữa MacBook uy tín tại Tp.HCM, Hà NộiĐà Nẵng.

1. Bảng giá thay pin MacBook tại Viện Di Động

Thay pin MacBook Air giá bao nhiêu tại Viện Di Động? Hiện tại, Viện Di Động có Thay pin Macbook Air 11 inch qua bảng giá bên dưới:

STT Model Chi phí (VND) Bảo hành
1 Thay pin MacBook Air 11 inch 2010 1,500,000 6 tháng
2 Thay pin MacBook Air 11 inch 2011 1,500,000 6 tháng
3 Thay pin MacBook Air 11 inch 2012 1,500,000 6 tháng
4 Thay pin MacBook Air 11 inch 2013 2,000,000 6 tháng
5 Thay pin MacBook Air 11 inch 2014 2,000,000 6 tháng
6 Thay pin MacBook Air 11 inch 2015 2,000,000 6 tháng
Giá đã bao gồm công thay, không tính thêm các chi phí nào khác (Liên hệ: 1800.6729 tư vấn miễn phí)

Bảng giá Thay pin của phiên bản MacBook Air 13 inch:

STT Model Chi phí (VND) Bảo hành
1 Thay pin MacBook Air 13 inch 2013 1,500,000 6 tháng
2 Thay pin MacBook Air 13 inch 2014 1,500,000 6 tháng
3 Thay pin MacBook Air 13 inch 2015 1,500,000 6 tháng
4 Thay pin MacBook Air 13 inch 2016 2,000,000 6 tháng
5 Thay pin MacBook Air 13 inch 2017 2,000,000 6 tháng
6 Thay pin MacBook Air 13 inch 2018 2,000,000 6 tháng
7 Thay pin MacBook Air 13 inch 2019 2,500,000 6 tháng
8 Thay pin MacBook Air 13 inch 2020 2,500,000 6 tháng
Giá đã bao gồm công thay, không tính thêm các chi phí nào khác (Liên hệ: 1800.6729 tư vấn miễn phí)

Bảng giá thay pin của phiên bản MacBook Pro 13 inch:

STT Model Chi phí (VND) Bảo hành
1 Thay pin MacBook Pro 13 inch 2013 2,000,000 6 tháng
2 Thay pin MacBook Pro 13 inch 2014 2,000,000 6 tháng
3 Thay pin MacBook Pro 13 inch 2015 2,000,000 6 tháng
4 Thay pin MacBook Pro 13 inch 2016 – A1713 1,800,000 6 tháng
5 Thay pin MacBook Pro 13 inch 2017 2,500,000 6 tháng
6 Thay pin MacBook Pro 13 inch 2018 2,500,000 6 tháng
7 Thay pin MacBook Pro 13 inch 2019 2,500,000 6 tháng
8 Thay pin MacBook Pro 13 inch 2020 2,500,000 6 tháng
Giá đã bao gồm công thay, không tính thêm các chi phí nào khác (Liên hệ: 1800.6729 tư vấn miễn phí)

>>> Xem thêm: Giá thay pin Pisen Macbook chính hãng tại Viện Di Động

2. Giới thiệu về pin trên MacBook

MacBook, dòng sản phẩm laptop danh tiếng, vươn tới với thiết kế đẳng cấp và vóc dáng gọn nhẹ, đồng thời gây ấn tượng với khả năng dung lượng pin ấn tượng. Đối với hầu hết các phiên bản MacBook Pro và MacBook Air, việc trang bị viên pin dung lượng lớn đồng nghĩa với khả năng sử dụng liên tục suốt cả một ngày mà không cần dừng để sạc.

Ngoài viên pin có chất lượng vượt trội về dung lượng, MacBook còn tích hợp nhiều công nghệ thông minh giúp người dùng theo dõi hiệu suất pin và tối ưu hóa tuổi thọ pin. Các chức năng quan trọng trong việc giám sát pin bao gồm việc đếm số lần sạc, cung cấp thông tin về tình trạng pin hiện tại, và cung cấp các chế độ tiết kiệm pin hiệu quả.

Chất lượng cao của pin cùng với hiệu suất ưu việt khiến cho giá trị của linh kiện pin trên MacBook không hề thấp. Với điều này, việc lựa chọn địa chỉ thay pin cho MacBook nên dựa trên việc cung cấp các tài liệu, chứng từ minh bạch để đảm bảo nguồn gốc chính hãng từ Apple.

3. Dấu hiệu cho thấy pin MacBook bị chai, hư hỏng

Pin MacBook được nhà Táo nói rằng là một trong những bộ phận khá bền bỉ, có thể đạt chu kỳ sạc đến 1000 lần, tùy vào cách sử dụng. Tuy nhiên, không có nghĩa là pin có tuổi thọ quá dài lâu vì vẫn có thể hư hỏng, giảm chất lượng theo thời gian. 

thay pin MacBook dấu hiệu

Pin MacBook hoạt động sẽ bị chất lượng theo thời gian

Đó là điều không thể tránh khỏi nhưng làm thế nào nhận biết được MacBook của mình bị chai pin? Dưới đây là một số các dấu hiệu quan trọng giúp bạn phát hiện kịp thời và thay pin MacBook sớm nhất:

 • Pin hay tắt nguồn đột ngột, báo ảo không đúng năng lượng hiện tại khiến cho quá trình sử dụng hay bị gián đoạn, không thể xác định được.
 • Pin bị phồng lên, ảnh hưởng đến các bộ phận khác (vỏ, bàn phím, cổng kết nối,…). Có thể kiểm tra các bộ phận đang bị bung ra hay dội lên không vì phồng pin là tình trạng nghiêm trọng nhất xảy ra với máy.
 • Pin tự động tụt khi không sử dụng, tự động hết pin khi không khởi động máy khiến tiêu tốn thời gian phải sạc lại nhiều lần. Nếu giảm độ sáng màn hình vẫn khiến pin tụt nhanh thì chắc chắn pin có vấn đề.

thay pin MacBook cắm sạc

Pin MacBook tiêu hao nhanh phải cắm sạc lại nhiều lần

 • Pin đã thông báo sạc nhưng không nạp được năng lượng nên có thể kiểm tra lại do thiết bị hay do bộ sạc sử dụng.
 • Pin sạc chậm nhưng sử dụng lại mau hết có thể do bộ sạc hoặc máy đã bị chai pin.
 • Pin MacBook bị nóng một cách đột ngột có thể xảy ra cháy nổ, tan chảy các bộ phận, gây hư hỏng linh kiện. Tình trạng này cần phải được thay MacBook mới để tránh khỏi tai nạn đáng tiếc.

4. Nguyên nhân làm chai pin MacBook

Những dấu hiệu trên xảy ra là nguyên nhân gây ra bởi cách bảo quản của người dùng không đúng. Đôi khi cũng có thể là lỗi của thiết bị nhưng trường hợp này lại rất hiếm xảy ra. Vì thế, dưới đây là một số nguyên nhân có thể gây ảnh hưởng đến pin máy tính:

 • Dù chắc chắn sử dụng kỹ lưỡng như thế nào hay sạc pin đúng cách thì vẫn có thể khiến pin bị hao mòn theo thời gian. Chỉ là thời gian sớm hay muộn có thể xảy ra tình trạng này.
 • Sử dụng bộ sạc kém chất lượng hay sạc không đúng cách chính là điều khiến cho MacBook mau bị hư pin và cần phải đi thay mới hoàn toàn. Nguyên nhân này thường xảy ra với tất cả người dùng.

thay pin MacBook bộ sạc

Không đúng bộ sạc chính hãng khiến pin mau bị tổn hại nhanh chóng

 • Vệ sinh laptop không thường xuyên có thể khiến máy tính bám dính bụi bẩn cũng như gây ảnh hưởng đến linh kiện pin. MacBook có bụi bẩn sẽ mau làm tăng nhiệt độ máy, gây tình trạng hư hỏng pin.
 • Vừa sạc vừa sử dụng MacBook là thói quen xấu của người dùng khiến cho pin mau chóng tăng nhiệt và giảm độ bền. Điều này có thể gây ra tình trạng cháy nổ, tăng nhiệt dẫn đến chai pin cao hơn.

5. Thay pin MacBook hay mua mới – Quyết định nào đúng?

Khả năng thay thế pin trên MacBook hoàn toàn khả quan và mang lại hiệu suất sử dụng tốt. Tuy nhiên, việc chọn lựa một địa điểm đáng tin cậy để thực hiện việc này luôn là một thách thức không dễ dàng, bởi khi thay pin mà không được đảm bảo chất lượng, nó không chỉ gây tác động đến hiệu suất của máy mà còn tiềm tàng nguy cơ về an toàn, thậm chí đối mặt với nguy cơ cháy nổ.

Viện Di Động là một trong những đơn vị AASP (Apple Authorized Service Provider) hàng đầu và uy tín tại thị trường Việt Nam. Đây là nơi mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và yên tâm, với việc bảo hành các sản phẩm được chính thức phê duyệt từ Apple.

Tất cả các linh kiện sửa chữa tại hệ thống sửa chữa Viện Di Động đều là hàng chính hãng được cung cấp bởi Apple. Với tâm huyết đặt khách hàng là trọng tâm, Viện Di Động cam kết mang đến trải nghiệm dịch vụ vượt trội và chất lượng phục vụ tốt nhất cho mọi khách hàng.

Tại Viện Di Động, bạn có thể bảo hành và sửa chữa mọi sản phẩm từ Apple như AirPods, iPhone, MacBook,… Điều này đồng nghĩa bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng và dịch vụ tại đây.

6. Hướng dẫn cách kiểm tra pin MacBook có bị chai hay không?

Cách tốt nhất để bạn quyết định có nên thay pin MacBook hay không là hãy kiểm tra kỹ lưỡng máy tính có đang bị chai pin. Như đã nói ở trên, số lần sạc pin của MacBook sẽ đạt được giới hạn 1000 lần. Đối với các dòng đời máy cũ thì sẽ có số lần sạc ít hơn qua khoảng 300 – 500 lần.

Để kiểm tra pin MacBook, bạn có thể mở logo Apple ở trên thanh menu giao diện, đi vào System Information và chọn Power. Thông tin sẽ được hiển thị ở mục Cycle Count giúp bạn biết được thiết bị có chu kỳ sạc pin đạt được là bao nhiêu và sửa MacBook.

thay pin MacBook chu kỳ sạc

Kiểm tra Cycle Count của thiết bị MacBook

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm một phần mềm thứ 3 để hỗ trợ đó là CoconutBattery. Đây là một phần mềm miễn phí, cung cấp chi tiết thông tin về số lần sạc và mức dung lượng pin hiện tại trong thời gian sử dụng từ trước đến nay.

Qua đó, bạn có thể thống kê lại để sử dụng đúng pin đúng cách hoặc thay pin cho MacBook Air/Pro nhằm sử dụng pin mới bền bỉ và tốt hơn.

thay pin MacBook coco

Phần mềm CoconutBattery hỗ trợ kiểm tra tình trạng pin MacBook

7. Làm gì khi pin MacBook bị chai?

Pin là một bộ phận quan trọng, cung cấp năng lượng hoạt động cho toàn bộ thiết bị nhưng khi bị hỏng thì sẽ không thể sử dụng được tốt. Khi phát hiện MacBook của bạn đã bị chai pin thì không thể thực hiện được một số cách giải quyết tại nhà. Điều duy nhất để khắc phục được điều này là cần phải thay pin MacBook mới.

thay pin MacBook 4

Thay pin MacBook mới giúp khắc phục được mọi vấn đề

Thay pin mới sẽ giúp thiết bị mang lại khả năng hoạt động trở lại ổn định, hoạt động đúng mức năng lượng tiêu thụ và giải quyết được mọi vấn đề. Tuy nhiên, bạn cần phải thay đổi lại một số thói quen trước đó để không làm ảnh hưởng đến chất lượng và không phải thay pin MacBook sớm một lần nữa.

8. Vì sao nên thay pin MacBook chính hãng?

Nếu pin thiết bị MacBook hư hỏng thì cách tốt nhất là cần phải đi thay pin. Tuy nhiên, thay pin MacBook chính hãng là điều cần lưu ý nhất để tránh phải thay pin kém chất lượng. Trên thị trường, có rất nhiều dòng linh kiện pin MacBook được sản xuất nhưng trong đó các linh kiện lô vẫn có mặt tại một số các hệ thống kém uy tín.

Công nghệ ngày càng được phát triển lên một tầm cao mới, một số đơn vị thứ 3 được Apple kiểm duyệt vẫn có thể cung cấp các linh kiện chất lượng nhất. Các linh kiện thay pin cho MacBook Air/Pro đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thông số kỹ thuật phù hợp với từng dòng máy và có các đặc điểm nổi bật khác mà pin MacBook chính hãng chưa đạt được.

thay pin MacBook chính hãng

Pin MacBook chính hãng nhằm cung cấp năng lượng ổn định nhất

Do đó, bạn không nên chủ quan trong việc tìm kiếm một địa chỉ uy tín, hoạt động dài lâu, chuyên cung cấp các linh kiện chất lượng để cung cấp kiến thức cho bản thân tốt nhất. Từ đó, giúp việc thay pin MacBook trở nên dễ dàng hơn và né tránh được một số nơi có dịch vụ thay pin kém, lừa đảo và không đạt kết quả sử dụng dài lâu.

9. Các loại pin MacBook hiện có trên thị trường

9.1 Pin Chính hãng Apple

Pin Apple Chính hãng là sản phẩm mà Apple tự sản xuất và phân phối, qua quá trình kiểm tra chất lượng khắt khe nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của nó.

Đối với MacBook Pro, pin thường được tích hợp vào Top case, bao gồm cả bàn phím và trackpad. Khi bạn cần thay pin cho MacBook Pro, bạn cần phải thay toàn bộ Topcase.

Ưu điểm: Thay pin nhanh chóng và đảm bảo chất lượng.
Nhược điểm: Pin chính hãng khó kiếm và có giá cao, đặc biệt đối với các dòng máy đã ra mắt từ lâu.

9.2 Pin Apple Like New (Pin Zin tháo từ máy)

Đây là pin chính hãng mà đã được tháo ra từ các MacBook bị lỗi ở một số linh kiện khác, nhưng pin vẫn hoạt động tốt. Dung lượng pin phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của máy, và pin có số lần sạc ít thường có giá cao hơn.

Ưu điểm: Thời gian thay pin nhanh chóng và đảm bảo chất lượng, vì đây là pin chính hãng từ Apple.
Nhược điểm: Nguồn cung ứng hạn chế, vì đó là hàng Like New, người dùng cần kiểm tra kỹ trước khi thay pin.

9.3 Pin Linh kiện Thay thế

Pin Linh kiện này có nguồn gốc từ các nhà sản xuất bên thứ ba, chủ yếu từ Trung Quốc. Chúng được sản xuất dựa trên thông số và thiết kế của pin chính hãng, nhưng có giá thành thấp hơn và có nguồn cung ứng đa dạng hơn.

Khuyến cáo: Khi sử dụng pin linh kiện, bạn nên tìm hiểu tại nhiều cửa hàng khác nhau để chọn lựa viên pin có giá hợp lý và thời gian bảo hành dài để có sự yên tâm trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm: Đa dạng về mẫu mã và loại pin, thời gian thay pin nhanh chóng.
Nhược điểm: Chất lượng pin linh kiện chưa được kiểm tra, vì vậy người dùng cần thận trọng để tránh gặp phải vấn đề sau này.

10. Thay pin MacBook tại Viện Di Động – Dịch vụ chất lượng, uy tín, giá tốt

Hơn 10 năm hoạt động, hệ thống sửa chữa Viện Di Động sẽ là nơi tốt nhất để thay pin MacBook hiệu quả, an toàn và sử dụng bền bỉ nhất. Do đó, giúp khách hàng cảm thấy yên tâm hơn bởi vì dịch vụ tại đây:

 • Đảm bảo thay pin chất lượng bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, được đào tạo, nhiều kinh nghiệm sửa chữa MacBook.
 • Thay pin MacBook bao nhiêu tiền sẽ được cung cấp thông tin chính xác nhất qua thời gian sửa chữa, báo cáo tình trạng, bảo hành, lấy máy nhanh chóng,…
 • Cam kết áp dụng các linh kiện chính hãng, thông số rõ ràng, xuất xứ, đạt hiệu quả sử dụng đúng với nhu cầu.

thay pin MacBook linh kiện

Viện Di Động thay pin linh kiện có xuất xứ rõ ràng

 • Thiết bị sẽ được sửa chữa tốt nhất qua các dụng cụ, máy móc có công nghệ bậc nhất, tiên tiến hiện đại mà không phát sinh bất kỳ vấn đề nào.
 • Được quyền theo dõi quá trình sửa laptop, không tráo đổi linh kiện, không thiếu sót thao tác nào.
 • Nhân viên luôn nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng và tận tâm trong các dịch vụ.

Thông tin dịch vụ thay màn hình Macbook tại Viện Di Động chi tiết:

✅ Dịch vụ 🌟 Thay pin MacBook chính hãng, giá rẻ
✅ Thời gian hoạt động 🌟 08:00 – 21:00
✅ Bảo hành 🌟 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng
✅ Linh kiện 🌟 100% chính hãng
✅ Hotline 🌟 1800 6729 (miễn phí)

11. Sử dụng MacBook như thế nào để kéo dài tuổi thọ pin?

Pin MacBook sẽ được kéo dài thêm tuổi thọ nếu bạn thực hiện các thao tác sau:

 • Cắm sạc đúng cách: Cắm sạc đúng cách nghe có vẻ không quan trọng nhưng nếu không làm theo đúng thao tác thì sẽ tổn hại pin nghiêm trọng về sau. Cách đơn giản là chỉ cần kết nối với nguồn điện trước, sau đó mới cắm sạc thiết bị.
 • Nhiệt độ luôn mát: Thói quen sử dụng pin MacBook của người dùng là hay đặt vị trí trên giường. Điều này khiến cho lỗ tản nhiệt bị che khuất, bị kín khiến cho máy dễ bị nóng và giảm tuổi thọ pin nhanh.

thay pin MacBook nhiệt

Cắm sạc và đặt vị trí đúng cách sẽ giúp tuổi thọ pin kéo dài

 • Không để máy tắt nguồn: Không nên sử dụng pin hết hoàn toàn rồi mới sạc vì thói quen này sẽ tạo pin thay đổi hoạt động. Tốt nhất là đợi khoảng còn 10% hoặc 20% mới cắm sạc thiết bị để tuổi thọ pin luôn được ổn định hơn.

12. Hướng dẫn cách sạc pin MacBook đúng cách

 • Không nhất thiết sạc 8 tiếng: Mỗi thiết bị MacBook có trang bị pin Li-Po giúp khắc phục chai pin trong thời gian sử dụng. Cho nên, sạc pin 8 tiếng là điều không cần thiết và có thể sử dụng cho nhu cầu tiếp theo khi đã dùng hết toàn bộ dung lượng pin hoạt động đầu tiên.

thay pin MacBook 8 tiếng

Máy tính MacBook không nhất thiết sạc phải đủ 8 tiếng

 • Sử dụng bộ sạc chính hãng: Lựa chọn đúng phụ kiện sạc rất quan trọng cho việc sử dụng pin dài lâu. Cho nên, hãy né tránh sử dụng các bộ sạc kém chất lượng qua cáp sạc/củ sạc sẽ khiến MacBook nhanh chóng bị chai pin.
 • Sạc pin cho máy ít sử dụng: Nếu bạn rất ít sử dụng MacBook nhưng muốn bảo quản dài lâu hơn thì nên sử dụng máy ở mức 50 – 60% năng lượng, sau đó tắt nguồn. Lần mở tiếp theo, hãy sử dụng hết năng lượng pin cũ để chuyển sang chế độ Sleep. Sạc đầy pin 100% và lặp lại thao tác sử dụng.

13. Tìm hiểu cách xả pin MacBook

Để giúp pin đạt được chất lượng bền bỉ, tuổi thọ dài lâu thì cần phải thực hiện cách xả pin định kỳ 2 – 3 tháng/lần:

 • Cắm sạc đầy pin và đợi thiết bị thông báo pin đầy.
 • Tiếp tục sạc thêm 2 tiếng hoặc hơn. Nếu đang bật thì hãy ngắt sạc và sử dụng.
 • Khi sắp hết pin, hãy đóng hết công việc, ứng dụng (nhớ lưu lại để tránh mất dữ liệu).
 • Sử dụng máy cho đến khi thiết bị chuyển sang chế độ Sleep.
 • Để MacBook sleep trong thời gian 5 tiếng hoặc lâu hơn.
 • Cắm sạc lại máy cho đến khi pin đầy hoàn toàn.

thay pin MacBook xả pin

Xả pin là cách cần thiết nhất để giúp máy hoạt động lâu dài

14. Một số câu hỏi liên quan

14.1. Thời gian thay pin MacBook tại Viện Di Động bao lâu?

Thời gian thay pin tại Viện Di Động sẽ không quá một ngày mà chỉ thực hiện trong vòng 1 – 3 tiếng. Thời gian này sẽ bao gồm kiểm tra lỗi trước khi sửa và kiểm tra lại hoạt động của MacBook sau khi thay pin mới.

thay pin MacBook quy trình vdd

Thời gian thay pin trong vòng 1 – 3 tiếng

14.2. Quy trình thay pin MacBook tại Viện Di Động

Để có được một dịch vụ thay pin MacBook chất lượng nhất, cửa hàng Viện Di Động luôn thực hiện đầy đủ các bước quy trình bài bản, minh bạch, rõ ràng để cung cấp thông tin cụ thể và mang lại kết quả sửa chữa Macbook hài lòng nhất:

 • Bước 1: Nhận thông tin nhu cầu dịch vụ thay pin của khách hàng.
 • Bước 2: Tiếp nhận máy để kiểm tra lỗi.
 • Bước 3: Kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra thiết bị để xác định vấn đề.
 • Bước 4: Báo cáo lại thông tin cho khách và tư vấn dịch vụ.
 • Bước 5: Thông báo giá, thời gian sửa chữa để khách nắm rõ thông tin.

thay pin MacBook quy trình kiểm tra

Nhân viên tư vấn và hỗ trợ dịch vụ nhiệt tình

 • Bước 6: Khách ký tên linh kiện, khánh có thể quyết định ở lại chờ hoặc quay lại lấy máy sau.
 • Bước 7: Thiết bị sửa chữa hoàn toàn, nhận giấy hẹn trả và thanh toán.
 • Bước 8: Kiểm tra lại máy và trao lại cho khách.

14.3. Thay pin MacBook có ảnh hưởng gì không?

Bạn có thể yên tâm khi thay pin tại Viện Di Động vì sở hữu nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, đầy đủ các thiết bị máy móc hiện đại. Từ đó, giúp quá trình thay pin diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng, sử dụng dài lâu không mà gây phát sinh thêm bất kỳ lỗi khó chịu nào.

Tổng kết

Dịch vụ thay pin Viện Di Động sẽ cố gắng phục vụ hết mình nhằm mang lại kết quả hài lòng nhất và chất lượng nhất. Từ đó, giúp MacBook hoạt động pin đúng với hiệu suất năng lượng và đạt được trải nghiệm nhu cầu vốn có của người dùng hằng ngày.

Điện thoại hư, Laptop hỏng đến ngay Viện Di Động hoặc tìm hiểu thông tin chi tiết dịch vụ thông qua liên hệ:

 • Gọi HOTLINE 1800.6729 để tư vấn dịch vụ miễn phí.
 • Inbox fanpage Viện Di Động để nhận thông tin chi tiết và hỗ trợ kỹ thuật tiện lợi.

Viện Di Động