Người dùng Android nên cảnh giác với lỗ hổng StrandHogg 2.0

Chưa kể với lỗ hổng StrandHogg 2.0, các ứng dụng độc hại sẽ cài vào điện thoại Android. Qua đó, chúng dễ dàng lừa người dùng bằng việc thay giao diện để trở thành các ứng dụng hợp pháp. Việc này diễn ra trong bí mật và tinh vi khiến người dùng Android rất khó phát hiện được.

Người dùng Android nên cảnh giác với các ứng dụng

Giả dụ khi người dùng Android chạm vào biểu tượng ứng dụng hợp pháp nào đó. Ngay lập tức, phần mềm độc hại được cài vào có thể chặn và chiếm quyền điều khiển hoạt động của ứng dụng đó. Thao tác này sẽ hiển thị giao diện giả thay vì khởi chạy ứng dụng thực.

“Nếu người dùng Android hé lộ thông tin của họ trong ứng dụng giả này. Rất nhanh chóng thôi, những thông tin nhạy cảm hay riêng tư sẽ được gửi ngay cho kẻ tấn công. Sau đó, thông tin đăng nhập của họ sẽ bị lấy đi và khai thác”. – Nhà nghiên cứu của Promon nói.

Người dùng Android bất an với nguy cơ thông tin cá nhân bị lộ

Người dùng Android sở hữu phiên bản Android 9.0 trở về trước có nguy cơ cao bị mất thông tin

Hiện tại, phần lớn người dùng Android vẫn đang chạy phiên bản Android 9.0 trở về trước. Thế nên nguy cơ bị tin tặc khai thác lỗ hổng StrandHogg 2.0 là rất cao.

“Lời khuyên của chúng tôi là người dùng Android nên cập nhật hệ điều hành của họ lên các phiên bản mới nhất càng sớm càng tốt. Nhằm bảo vệ thông tin và dữ liệu của chính mình trước các cuộc tấn công nhằm vào lỗ hổng StrandHogg 2.0” – Phát biểu của Tom Lysemose Hansen, nhà sáng lập và cũng là Giám đốc công nghệ của Promon.

Hãy vào website hay fanpage Viện Di Động mỗi ngày để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất.

Viện Di Động