Về Viện Di Động

Dịch vụ thay mặt kính iPhone 14 Series uy tín, chính hãng tại Viện Di Động

iPhone 14 series chính là những mẫu sản phẩm cao cấp mới nhất của Apple trong năm 2022. Phiên bản kế nhiệm này mang lại một thiết kế gần giống với tiền nhiệm nhưng lại khác biệt hơn khi so với mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max qua màn hình Dynamic Island. Tuy nhiên, trường hợp mặt kính bị hư hỏng bởi những vết trầy xước hay nứt vỡ sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có. Để khắc phục vấn đề khó chịu này, hệ thống sửa chữa Viện Di Động sẽ cung cấp dịch vụ thay mặt kính iPhone 14 series nhằm mang lại kết quả tốt nhất.

1. Các vấn đề thường gặp với mặt kính iPhone

Nhiều thời gian trôi qua, Apple đã cải tiến chỉnh sửa iPhone của họ trở thành một trong thiết bị bền bỉ và hiệu suất mạnh mẽ nhất. Dù có thiết kế đến đâu, iPhone vẫn có thể dễ dàng bị tổn hại bởi cách sử dụng không đúng bảo quản.

thay mặt kính iPhone 14 Series vấn đề

Mặt kính iPhone 14 series vẫn có thể bị tổn hại nghiêm trọng

Người dùng không thể dễ dàng phát hiện những vị trí bên trong bộ phận nhưng ở vị trí quan trọng như mặt kính thì có thể nhận biết vấn đề rõ ràng. Mặt kính chính là lớp bảo vệ cần thiết nhằm không gây ra quá nhiều tác động mạnh gây ảnh hưởng đến lớp cảm ứng và lớp hiển thị hình ảnh.

iPhone 14 đã cải thiện rất nhiều về vị trí này nhưng vẫn không thể bảo toàn mãi mãi. Mặt kính có thể xảy ra nhiều trường hợp quen thuộc như trầy xước, nứt vỡ là điều rất khó để tránh khỏi. Thậm chí tệ nhất là vỡ mặt kính đến mức bị lỏng ra bên ngoài cũng như ảnh hưởng đến viền máy, vỏ máy. 

2. Dấu hiệu cho biết bạn cần thay kính iPhone 14

Dịch vụ thay mặt kính hay còn gọi với một cái tên khác là ép kính iPhone 14 giúp thiết bị có thể khôi phục lại lớp mặt kính ở trên bị hỏng. Nhờ đó, giúp sửa iPhone hoạt động cảm ứng, làm bóng bẩy lớp hiển thị và mang lại tính thẩm mỹ vốn có như ban đầu.

Thay mặt kính iPhone 14 không chỉ sửa chữa mà còn bảo vệ người dùng tránh khỏi những nguy hiểm như bị xước hoặc đứt ngón tay. Cho nên, dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết để mang máy đi thay mặt kính mới:

 • iPhone 14 có nhiều vết nứt – trầy trước trên mặt kính.
 • iPhone 14 bị hỏng lớp mặt kính nhưng cảm ứng và hình ảnh vẫn hoạt động bình thường.
 • iPhone 14 hỏng mặt kính từ trước nhưng lại có thêm nhiều vết bẩn bám dính rất khó vệ sinh. Do đó, gây ra nhiều hạn chế về nội dung hiển thị.

thay mặt kính iPhone 14 Series dấu hiệu

Màn hình bị trầy xước gây khó chịu khi sử dụng

Lưu ý: Thay mặt kính và ép mặt kính iPhone 14 đều có chung một vấn đề nhưng cách xử lý là hoàn toàn khác nhau. Bởi vì ép kính chỉ khắc phục tình trạng mặt kính bị hỏng nhưng lớp hiển thị và cảm ứng hoạt động bình thường. Thay mặt kính iPhone 14 sẽ phải thay toàn bộ nên chi phí ép kính sẽ rẻ và tiết kiệm nhiều hơn.

3. Phân biệt trường hợp cần thay mặt kính iPhone 14 và cần thay màn hình

Một số người khi mang máy sửa chữa iPhone 14 điều không thể phân biệt được khi nào cần thay màn hình iPhone và khi nào cần thay mặt kính iPhone. Hậu quả này có thể mang lại dư thừa khi chỉ bị hỏng mặt kính, nứt vỡ nhẹ nhưng lại đi thay toàn bộ màn hình.

Để phân biệt rõ ràng hơn, người dùng có thể hiểu hai dịch vụ này như sau:

 • Thay màn hình iPhone: Khi lỡ tay làm hỏng hay sử dụng không đúng cách, màn hình điện thoại bị nứt vỡ cộng thêm những dấu hiệu chập chờn, lỗi hiển thị và trục trặc cảm ứng. Vì thế, cần phải thay toàn bộ màn hình iPhone nhưng nếu chỉ là lỗi hình ảnh nhưng mặt kính và cảm ứng không sao thì chỉ cần thay lớp màn hình.

thay mặt kính iPhone 14 Series màn hình

Thay màn hình iPhone 14 series khác với thay mặt kính

 • Thay mặt kính iPhone: Như đã nói ở trên, mặt kính bị nứt vỡ/trầy xước nặng nhưng cảm ứng vẫn sử dụng được và hình ảnh hiển thị vẫn bình thường thì chỉ cần thay mặt kính. Đồng thời, ép kính chỉ khi lớp mặt kính bị hư hỏng nhẹ, cảm ứng và hiển thị vẫn ổn định.

Một số địa chỉ uy tín sẽ giải thích kỹ lưỡng vấn đề thiết bị của bạn. Do đó, bạn sẽ hiểu rõ được iPhone cần nên thay màn hình hay thay mặt kính. Ngược lại, một địa chỉ không uy tín sẽ dùng nhiều chiêu trò để bạn phải thay toàn bộ màn hình hoặc mặt kính trong khi chỉ là vấn đề nhẹ. 

Hậu quả mang lại chính là tốn thêm chi phí và thời gian sửa chữa không xứng đáng và cần thiết. Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng điện thoại đang trong tình trạng nào để thay mặt kính iPhone 14 series đúng cách.

4. Nguyên nhân làm mặt kính iPhone 14 bị vỡ, trầy xước

Mặt kính không bị tổn hại thì sẽ không xảy ra bất kỳ nguyên nhân nào xảy ra. Dù bảo quản kỹ lưỡng như thế nào thì mỗi người dùng sẽ không thể kiên nhẫn thói quen của mình. Cho nên, mặt kính iPhone bị hỏng vẫn có thể xảy ra.

thay mặt kính iPhone 14 Series nguyên nhân

iPhone 14 Pro bị rơi từ trên cao

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến, quen thuộc đã dẫn đến tình trạng này:

 • Vô tình làm rơi điện thoại từ trên cao khiến lớp mặt kính tiếp xúc với mặt kính gây hư hỏng.
 • iPhone được để trong túi hoặc balo, đặt cạnh chung với các vật nhọn làm cho máy dễ bị đè ép và gây ra nứt vỡ mặt kính.
 • Do sơ ý cầm thiết bị va đập vào cạnh bàn hoặc mặt tường khiến tổn hại mặt kính.
 • Thói quen không để ý thiết bị đặt ở vị trí nào nên thường để các vật dụng có khối lượng nặng đè lên mặt kính iPhone.
 • Chọn mua iPhone 14 không phải sản phẩm chính hãng nên linh kiện kém bền bỉ, mặt kính không có cấu tạo chất lượng nên dễ bị trầy xước, nứt vỡ.

5. Vì sao cần thay mặt kính iPhone 14 chính hãng?

Bạn sẽ không nghĩ đến trường hợp thay kính iPhone 14 mới sẽ không sử dụng linh kiện chính hãng? Việc lựa chọn một nơi để thay mặt kính chính hãng rất quan trọng hơn bạn nghĩ. Thêm vào đó, iPhone 14 series là dòng sản phẩm mới nên rất có thể nhiều linh kiện không chính hãng khác sẽ có mặt tại thị trường.

thay mặt kính iPhone 14 Series chính hãng

Màn hình bị vỡ cần phải thay linh kiện chính hãng

Đó được gọi là những cửa hàng nhỏ lẻ, không uy tín, chuyên sở hữu các linh kiện lô, không phải chính hãng. Thậm chí là sử dụng linh kiện iPhone 13 series để thay mặt kính iPhone 14 series nhưng thông số là hoàn toàn khác nhau. Bên cạnh đó, một số nay sẽ thay với giá cao, không bảo hành và kết quả không chất lượng.

Chưa dừng lại ở đó, những nơi này còn sở hữu kỹ thuật viên không chuyên nghiệp, chưa dày dặn kinh nghiệm. Kết quả sửa chữa mang lại sẽ đạt kết quả không như ý muốn, phát sinh thêm nhiều lỗi nặng nề và thêm chi phí để bạn lại sửa lại những vấn đề đó. Điều này lại càng khiến tốn thêm nhiều thời gian nhưng chất lượng không được đảm bảo.

Để không bị rơi vào hoàn cảnh đó, tốt nhất là bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng tại những trung tâm, hệ thống sửa chữa lâu năm, uy tín nhất. Khi tới thời điểm iPhone bị hỏng mặt kính, bạn có thể mang máy tại nơi đó để thay mặt kính iPhone 14 mới.

thay mặt kính iPhone 14 Series chính hãng 2

Thay linh kiện chính hãng giúp thiết bị trở nên hoàn hảo

Tại đó, thiết bị sẽ được thay những loại linh kiện chính hãng, đạt tiêu chuẩn kiểm duyệt Apple. Nhờ đó, iPhone 14 của bạn sẽ hoạt động ổn định, thay lại thẩm mỹ như ban đầu và an tâm sử dụng trong một thời gian dài.

6. Bảng giá dịch vụ thay kính | ép kính iPhone 14 Series tại Viện Di Động

STT Model Chi phí (VND) Bảo hành
1 Thay mặt kính iPhone 14 1,100,000 12 tháng
2 Thay mặt kính iPhone 14 Plus 1,200,000 12 tháng
3 Thay mặt kính iPhone 14 Pro 1,300,000 12 tháng
4 Thay mặt kính iPhone 14 Pro Max 1,400,000 12 tháng
Giá đã bao gồm công thay, không tính thêm các chi phí nào khác (Liên hệ: 1800.6729 tư vấn miễn phí)

7. Viện Di Động – Trung tâm sửa chữa cung cấp dịch vụ thay kính iPhone 14 chất lượng

Hệ thống sửa chữa Viện Di Động đã có hơn 10 năm hoạt động chuyên về lĩnh vực các thiết bị Phone. Trong đó, cửa hàng đã nghiên cứu kỹ lưỡng về dịch vụ thay mặt kính iPhone 14 series nhằm mang lại nhu cầu cần thiết nhất cho khách hàng.

thay mặt kính iPhone 14 Series vdd

Thay mặt kính iPhone 14 tại hệ thống cửa hàng Viện Di Động

Viện Di Động đều đã có đủ các tiêu chí quan trọng nhằm mang lại chính sách dịch vụ hài lòng nhất:

 • Thay mặt kính với chi phí cạnh tranh nhưng lại rẻ hơn so với thị trường. Đồng thời, thao tác sửa chữa nhanh chóng và bảo hành dài hạn.
 • Kết quả chất lượng nhờ vào đội kỹ thuật viên chuyên môn cao, đào tạo bài bản, nhiều năm thao tác sửa chữa thiết bị iPhone.
 • Cam kết sử dụng linh kiện chính hãng, rõ nguồn sản xuất, chất liệu tương ứng các dòng máy.
 • Trang bị các thiết bị – máy móc hiện đại, công nghệ bậc nhất hỗ trợ kỹ thuật thao tác hiệu quả, không phát sinh vấn đề.
 • Không tráo đổi linh kiện của khách hàng nên khách sẽ được quyền quan sát và theo dõi quá trình thực hiện.
 • Nhân viên sẽ luôn hỗ trợ mọi vấn đề một cách nhiệt tình nhất, phục vụ chuyên nghiệp và tận tâm nhất.

8. Quy trình thay mặt kính iPhone 14 tại Viện Di Động: Nhanh chóng, minh bạch

Mỗi một trung tâm, hệ thống sửa chữa đều sẽ cần có những bước quy trình thực hiện rõ ràng, cụ thể và minh bạch nhất. Để giúp khách hàng cảm thấy yên tâm và tin tưởng trong dịch vụ thay mặt kính iPhone chính hãng, dưới đây một số bước quy trình sửa chữa tại Viện Di Động:

 • Bước 1: Chuẩn đoán và rà soát lỗi – Nhân viên sẽ tiếp nhận máy, kiểm tra tình trạng toàn bộ và chuẩn bị đoán lỗi hỏng.
 • Bước 2: Tư vấn lỗi và báo giá – Cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng về phương pháp, thời gian, sửa chữa và chi phí.
 • Bước 3: Sửa chữa và thay thế – Khách hàng được xem trực tiếp quá trình sửa chữa và thay thế thiết bị.

thay mặt kính iPhone 14 Series quy trình

Kỹ thuật viên thay mặt kính iPhone chuyên nghiệp và kỹ lưỡng 

 • Bước 4: Bàn giao máy – Thiết bị sau khi sửa chữa xong sẽ kiểm tra lần cuối trước khi giao lại cho khách hàng.
 • Bước 5: Sau sửa chữa – Trong 1 hoặc 2 ngày sau sửa chữa, đội ngũ kỹ thuật Chăm sóc khách hàng sẽ gọi điện kiểm tra tình trạng máy.

9. Mẹo hữu ích để bảo quản mặt kính iPhone 14 luôn như mới

Khi đang sử dụng iPhone 14 hoặc sau khi đã thay mặt kính xong, bạn có thể sẽ không thể loại bỏ được thói quen của mình. Tuy nhiên, dù ít hay nhiều nhưng bạn hãy cố gắng bảo quản điện thoại mình để tránh làm hỏng mặt kính và tốn thêm thời gian và chi phí sửa chữa. 

thay mặt kính iPhone 14 Series bảo quản

Sử dụng miếng dán cường lực để bảo vệ mặt kính

Dưới đây là một số mẹo bảo quản mặt kính cho iPhone 14 series:

 • Đặt máy ở những vị trí an toàn, không để ngoài rìa bàn hoặc ghế ở độ cao nhất định.
 • Đặt iPhone vào vị trí riêng lẻ trong balo hoặc túi xách, tránh để gần bất kỳ vật dụng có đầu nhọn.
 • Bảo vệ mặt kính bằng ốp lưng hoặc miếng dán cường lực.
 • Để ý tránh để các vật nặng trên màn hình điện thoại.

10. Tổng kết

Viện Di Động sẽ cố gắng phục vụ hết mình, cung cấp đầy đủ thông tin và mang lại dịch vụ thay mặt kính iPhone 14, thay mặt kính iPhone 14 Plus, thay mặt kính iPhone 14 Pro, thay mặt kính iPhone 14 Pro Max cho khách hàng một cách hài lòng nhất.

Mọi thông tin cần được giải đáp về dịch vụ này hãy liên hệ qua 1800.6729 (miễn phí) hoặc fanpage Viện Di Động để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Điện thoại hư, laptop hỏng hãy đến ngay tại hệ thống sửa chữa Viện Di Động qua các chi nhánh Tp.HCM, Hà Nội Đà Nẵng.

Viện Di Động