Thông Tin Dịch Vụ

Like FANPAGE, Quà Tặng liền tay

Bảo Hành Trọn Đời Sản Phẩm Sau Khi Sửa Chữa

Giải Pháp Phần Mềm

Thay Vỏ Red Cho iPhone 6, 6 Plus

Cách sửa lỗi màn hình iPhone 6, 6S plus bị tối đen nhanh gọn


Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình iPhone 6, 6S plus bị tối đen bao gồm lỗi phần mềm lẫn phần cứng, dưới đây là các giải pháp sửa lỗi màn hình iPhone 6, 6S plus bị tối đen nhanh gọn cho mọi người.

Nguyên nhân lỗi màn hình iPhone 6, 6S plus bị tối đen


Nói qua một chút, lỗi phần mềm thường do hai nguyên nhân, một do xung đột giữa các phần mềm, hai do cài firmware gây ra lỗi màn hình iPhone 6, 6S bị tối đen; lỗi phần cứng thường xảy ra do va chạm mạnh, làm rơi rớt máy, đôi khi do chập bên trong. Trong trường hợp do phần mềm chúng ta có hai cách đơn giản để sửa lỗi màn hình iPhone 6, 6S plus bị tối đen gồm khởi động lại máy và restore đưa máy về tình trạng nguyên thủy; trường hợp lỗi do phần cứng thì cách duy nhất là can thiệp vào linh kiện một cách chuyên nghiệp.

màn hình iPhone 6, 6S plus bị tối đen

Cách sửa lỗi màn hình iPhone 6, 6S plus bị tối đen


Thực sự khi bị lỗi này người dùng không thể biết chính xác do phần mềm hay phần cứng nên sẽ làm từng cách sửa lỗi màn hình iPhone 6, 6S plus bị tối đen từ dễ đơn giản đến khó. Nếu thuộc lỗi do phần mềm, chúng ta làm theo hai cách khá hiệu quả sau:
- Bấm tổ hợp nút nguồn và nút Home trên máy rồi giữ như thế trong khoảng 10s đến khi thấy máy tắt hẳn, lúc hiện ra logo Apple nghĩa là reboot máy thành công.
- Trong trường hợp đã reboot máy theo cách trên rồi mà lỗi màn hình iPhone 6, 6S plus bị tối đen vẫn còn thì dùng đến biện pháp restore máy hoặc chế độ Recovery của iPhone.

Sửa lỗi màn hình iPhone 6, 6S plus bị tối đen bằng Recovery Mode hoặc Restore


Có lẽ bạn nên ưu tiên dùng cách Recovery Mode trước bởi Restore sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu cá nhân mà bạn đã lưu trên máy.
- Chế độ Recovery Mode: tắt nguồn trong khoảng 20 giây, sau đó dùng dây cáp USB kết nối iPhone với máy tính và đồng thời nhấn giữ nút Home cho tới khi iTunes thông báo máy đã được kết nối thì thả ra.
- Restore: dùng dây cáp USB để kết nối iPhone với máy tính sau đó bật iTunes, sẽ hiện ra cửa sổ thông báo nếu iTunes nhận ra iPhone. Bạn chỉ cần kích chọn Restore trên Summary để thực hiện restore iPhone.

Màn hình iPhone 6, 6S plus bị tối đen do phần cứng


Trong trường hợp nguyên nhân gây ra do phần cứng thì các cách trên đều sẽ không hiệu quả, màn hình iPhone 6, 6S plus bị tối đen phải được kỹ thuật viên can thiệp vào phần cứng của máy, thông thường sẽ phải thay màn hình iPhone 6, 6S plus để khắc phục triệt để. Lúc này, cần đưa máy đến các trung tâm bảo hành sửa chữa uy tín để thực hiện việc thay màn hình iPhone với thao tác cẩn thận, dịch vụ chu đáo, linh kiện đảm bảo nhất.

Thanh Thái