Về Viện Di Động

Apple Watch Series 6 là một phần của thế hệ đồng hồ thông minh của Apple, có màn hình luôn bật, chip S6, máy đo độ cao và theo dõi oxy trong máu, với mức giá 399 USD.

Thiết kế

Về thiết kế, vỏ Apple Watch Series 6 trông giống với Apple Watch Series 5, có màn hình viền mỏng với các tùy chọn kích thước 40 và 44mm để phù hợp với nhiều loại cổ tay khác nhau.

Apple Watch Series 6 là một phần của thế hệ đồng hồ thông minh của Apple

Apple Watch Series 6 có kích thước dày 10,4mm và nó tiếp tục có thiết kế hình vuông tương tự như Apple đã sử dụng kể từ khi Apple Watch ra mắt vào năm 2015. Không có thay đổi thiết kế nào đối với vỏ, Apple Watch Series 6 hoạt động với tất cả các dây đeo của Apple Watch thế hệ trước.

Các mẫu 40mm của Apple có kích thước cao 40mm và rộng 34mm, trong khi các mẫu 44mm cao 44mm và rộng 38mm. Trọng lượng dao động từ 30,5 gam đến 47,1 gam tùy thuộc vào cả kích thước và chất liệu vỏ, với các mẫu Apple Watch bằng thép không gỉ là nặng nhất.

Tất cả các mẫu Apple Watch Series 6 đều có mặt sau bằng gốm và pha lê màu đen chứa nhiều cảm biến để theo dõi nhịp tim, theo dõi oxy trong máu và điện tâm đồ. So với Series 5, có gấp đôi số đèn LED ở phía dưới. Apple Watch Series 6 có bốn cụm đèn LED và bốn điốt quang để hỗ trợ các tính năng theo dõi sức khỏe.

Một Crown kỹ thuật số ở mặt bên của Apple Watch có sẵn cho mục đích điều hướng và có một Nút bên được sử dụng để hiển thị các ứng dụng thường dùng, truy cập các dịch vụ khẩn cấp, xác nhận mua hàng qua Apple Pay, v.v.

Digital Crown được trang bị phản hồi xúc giác mang lại cảm giác chính xác, cơ học khi cuộn qua các danh sách và điều khiển các khía cạnh khác nhau của Apple Watch và nó là chìa khóa cho ứng dụng ECG vì nó có một điện cực tích hợp hoạt động song song với cảm biến trên Apple Watch.

Có sự khác nhau ở Vương miện kỹ thuật số, tùy thuộc vào kiểu Apple Watch. Các mô hình LTE có vòng màu đỏ xung quanh Vương miện kỹ thuật số để bạn biết rằng chúng có chức năng LTE, trong khi các mô hình chỉ GPS không có vòng màu đỏ.

Màn hình luôn bật

Giống như Apple Watch Series 5, Apple Watch Series 6 có màn hình hiển thị poly-silicon và oxit công suất cực thấp OLED (LTPO) để kích hoạt màn hình Always-On Retina, cho phép hiển thị liên tục thời gian, biến chứng và các thông tin khác với màn hình không còn chuyển sang màu đen khi Apple Watch không được sử dụng.

Với màn hình Always-On, bạn không cần phải nâng cổ tay lên để xem giờ và khi sử dụng ứng dụng Workout, các chỉ số tập luyện luôn hiển thị để bạn có thể theo dõi các chỉ số như lượng calo bạn đang đốt cháy, bạn đã chạy bao xa và bạn đã tập luyện trong bao lâu.

Apple Watch Series 6 có màn hình luôn bật

Màn hình hiển thị mờ đi khi cổ tay hạ xuống để duy trì tuổi thọ pin, nhưng các tính năng chính như kim đồng hồ luôn sáng. Chạm vào mặt đồng hồ hoặc nâng cao cổ tay sẽ đưa màn hình trở lại độ sáng đầy đủ và để giảm thiểu việc tiêu hao pin, Apple đã tối ưu hóa mặt đồng hồ cho tính năng này. Màn hình của Apple Watch cũng có tốc độ làm mới thay đổi giảm từ 60Hz xuống thấp nhất là 1Hz khi đồng hồ không hoạt động.

Màn hình Always-On của Apple Watch Series 6 sáng hơn 2,5 lần khi ở ngoài trời khi cổ tay cúi xuống, giúp bạn dễ nhìn hơn khi tập thể dục dưới ánh nắng chói chang. Ngoài ra còn có một máy đo độ cao khí áp luôn bật liên tục theo dõi các thay đổi về độ cao trong thời gian thực cho các hoạt động đi bộ đường dài, trượt tuyết và các hoạt động tương tự.

Apple Watch Series 6 cung cấp nhiều thông số kỹ thuật hiển thị giống như Apple Watch Series 5, chẳng hạn như độ sáng 1000 nits. Các mẫu Apple Watch bằng nhôm có kính Ion-X để bảo vệ màn hình, trong khi các mẫu bằng thép không gỉ và titan sử dụng kính tinh thể sapphire. Kính sapphire có khả năng chống xước tốt hơn kính Ion-X vì nó là vật liệu cứng hơn, có nghĩa là các mẫu kính sapphire có khả năng chống trầy xước và đeo hàng ngày.

Apple Watch Series 6 40mm có độ phân giải 324 x 394 pixel, trong khi Apple Watch Series 44mm lớn hơn có độ phân giải 368 x 448. Điều này có nghĩa là vùng hiển thị 759 mm² cho Apple Watch 40mm và vùng hiển thị 977 mm² cho Apple Watch 44mm.

Vật liệu vỏ bọc

Apple Watch Series 6 có ba chất liệu trong năm nay, với việc Apple loại bỏ tùy chọn gốm và cung cấp các mẫu Apple Watch bằng nhôm, thép không gỉ và titan. Các mẫu Apple Watch bằng nhôm có giá cả phải chăng nhất, trong khi các mẫu bằng titan là đắt nhất.

Apple đã giới thiệu hai màu nhôm mới trong năm nay: màu xanh lam hoàng gia và màu (PRODUCT) RED màu đỏ tươi. Hai màu mới là tùy chọn cùng với màu bạc, xám không gian và vàng truyền thống.

Các mẫu Apple Watch bằng nhôm được làm từ 100% nhôm series 7000 tái chế 100%, có trọng lượng nhẹ, rẻ và được thiết kế cho phong cách sống năng động, trong khi các mẫu thép không gỉ nặng hơn, đắt hơn và được thiết kế để đeo hàng ngày thay vì tập trung vào hoạt động.

Apple Watch Series 6 sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn

Các mẫu Apple Watch Titanium cung cấp độ bền của các mẫu thép không gỉ cùng với lớp hoàn thiện được đánh bóng, nhưng nhẹ hơn và có khả năng chống bám bẩn. So với các mẫu thép không gỉ, các mẫu titan có màu tối hơn, mờ hơn.

Cả hai mẫu thép không gỉ và titan đều có màn hình tinh thể sapphire có khả năng chống xước tốt hơn so với kính Ion-X được sử dụng cho các mẫu nhôm. Các mẫu nhôm có sẵn và không có kết nối LTE, trong khi các mẫu thép không gỉ và titan chỉ có LTE, không có mẫu chỉ GPS rẻ hơn.

Khi nói đến trọng lượng cụ thể, các mẫu titan có trọng lượng thấp hơn 13% so với các mẫu thép không gỉ, đây là loại nặng nhất trong số các mẫu Apple Watch và một số mẫu Series 6 nhẹ hơn một chút so với các mẫu Series 5. Trọng lượng của mỗi mô hình như sau:

40mm

  • Nhôm: 30,5 gam
  • Thép không gỉ: 39,7 gram
  • Titan: 34,6 gam

44mm

  • Nhôm: 36,5 gam
  • Thép không gỉ: 47,1 gram
  • Titan: 41,3 gam

Chống nước tốt

Các mẫu Apple Watch Series 6 được đánh giá có khả năng ngâm dưới nước sâu tới 50 mét nhờ các lớp đệm và chất kết dính. Loa, cần không khí để tạo ra âm thanh, là điểm xâm nhập duy nhất và được thiết kế để đẩy nước ra khỏi chính nó bằng cách sử dụng các rung động âm thanh sau khi tiếp xúc với hơi ẩm.

Chip S6

Có một chip S6 lõi kép nhanh hơn trong Apple Watch Series 6, dựa trên bộ xử lý A13 Bionic được sử dụng trong iPhone 11.

Apple Watch Series 6 có pin cao cùng sạc nhanh chóng

Theo Apple, S6 SiP nhanh hơn tới 20% so với chip S5 trong Apple Watch thế hệ trước, cho phép các ứng dụng khởi chạy nhanh hơn 20%. Nó cung cấp cùng một thời lượng pin 18 giờ, mà Apple coi là pin “cả ngày”.

Tính năng sức khỏe

Apple Watch Series 6 cung cấp các tính năng sức khỏe tương tự như trong Series 5, cùng với tính năng theo dõi oxy trong máu. Cảm biến nhịp tim quang học thế hệ thứ hai tính toán các số liệu như đốt cháy calo, nhịp tim lúc nghỉ và nhịp tim quá cao, đồng thời cảm biến nhịp tim bằng điện có thể được sử dụng để chụp điện tâm đồ, trong khi đèn LED và đèn hồng ngoại mới cho phép theo dõi oxy trong máu.
Một cảm biến gia tốc và con quay hồi chuyển tích hợp cho phép các tính năng quan trọng khác liên quan đến sức khỏe như phát hiện ngã.

Apple Watch có thể phát hiện nhịp tim thấp, nhịp tim cao và nhịp tim bất thường, theo dõi các vấn đề sức khỏe như rung tâm nhĩ và gửi thông báo khi phát hiện thấy bất thường.

Pin cao

Theo Apple, Apple Watch Series 6 cung cấp thời lượng pin cả ngày lên đến 18 giờ. Đồng hồ Apple mới sạc nhanh hơn bao giờ hết, rất hữu ích cho các tính năng như Theo dõi giấc ngủ đã được giới thiệu trong watchOS 7.

Các mẫu Apple Watch mới có thể sạc đầy 80% trong một giờ hoặc đầy trong 1,5 giờ. Với Series 5, một lần sạc đầy mất 2,5 giờ. Thời lượng pin đã được tối ưu hóa để theo dõi các bài tập luyện như chạy trong nhà và ngoài trời..

Chip U1

Apple đã thêm chip U1 vào Apple Watch Series 6, đây là chip Ultra Wideband lần đầu tiên ra mắt trong dòng sản phẩm iPhone 11. Chip U1 cho phép không dây tầm ngắn có độ chính xác cao mà Apple cho biết hỗ trợ các trải nghiệm mới như Chìa khóa ô tô, tính năng cho phép Apple Watch (hoặc iPhone) được sử dụng thay cho chìa khóa ô tô vật lý.

Chip U1 cũng có thể hữu ích để theo dõi các AirTags sắp tới của Apple được cho là sẽ sử dụng công nghệ U1.

Viện Di Động