iPhone 13 và iPhone 13 mini là những model nằm trong dòng iPhone 13 series bên cạnh hai điện thoại cao cấp hơn – iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Có giá thấp hơn nên bộ đôi sẽ có nhiều điểm tương đồng nhau về thiết kế và một số tính năng khác.

iPhone 13 và 13 mini có bao nhiêu phiên bản màu?

iPhone 13 và 13 mini có bao nhiêu phiên bản màu?

Theo dự kiến, iPhone 13 và 13 mini sẽ có thêm các phiên bản màu mới, mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng.

 • Đen
 • Trắng
 • Rose Pink
 • Xanh dương pastel
 • Xanh tím pastel
 • Xanh lá pastel

iPhone 13 và iPhone 13 mini có bao nhiêu phiên bản bộ nhớ?

Theo truyền thống, iPhone 13 và 13 mini sẽ có các phiên bản bộ nhớ gồm:

 • 64GB
 • 128GB
 • 256GB
 • 512GB
 • 1TB

Thiết kế sang trọng, đẳng cấp, màn hình sắc nét

Thiết kế và chất lượng màn hình trên iPhone 13 và iPhone 13 mini dự kiến sẽ có nhiều điểm tương đồng với phiên bản trước vì hãng đã thực hiện những nâng cấp lớn cho hai yếu tố này vào năm ngoái.

Về thiết kế, iPhone 13 và iPhone 13 mini sẽ được trang bị các ống kính camera lớn hơn một chút so với iPhone 12 mini hiện tại. Các ống kính nằm theo đường chéo thay vì xếp dọc như thế hệ trước. Cả hai có thiết kế cụm camera với 2 chiếc ống kính được đặt lệch, so le nhau, trông khá lạ mắt.

iPhone 13 và iPhone 13 mini có bao nhiêu phiên bản bộ nhớ?

Theo một số rò rỉ, iPhone mới sẽ duy trì kích thước hiện có trên bản tiền nhiệm với iPhone 13 mini 5,4 inch, iPhone 13 6,1 inch. Màn hình các thiết bị cũng được cho là sẽ có tốc độ làm tươi cao, cho cảm giác mượt mà hơn khi trải nghiệm.

Ở mặt trước, có thể thấy phần tai thỏ của iPhone mới sẽ có chiều dài ngắn hơn đáng kể so với những người tiền nhiệm. Đặc biệt, loa thoại cũng đã được dời lên đỉnh máy, sát với khung máy, thay vì được đặt giữa phần tai thỏ. Ngoài ra, iPhone 13 và 13 mini mới cũng được cho là sẽ được trang bị cảm biến vân tay ngay trên màn hình, song song với Face ID hiện có.

Hệ thống camera cải thiện

Với chiếc iPhone 13 và iPhone 13 mini, hai model này dự kiến sẽ có 2 camera sau như người tiền nhiệm. Tuy nhiên, với một số nâng cấp mới sẽ mang đến hiệu suất ánh sáng tốt hơn.

iPhone 13 có hệ thống camera cải thiện, chụp ảnh chất hơn

Ngoài ra, cũng có một số nguồn tin cho rằng Apple đang xem xét bổ sung camera tiềm vọng (Periscope camera) cho các dòng iPhone mới. Công nghệ này giúp tăng phạm vi thu phóng, cho phép zoom quang lên đến 10x.

Hiệu năng mạnh mẽ, dung lượng bộ nhớ lớn

Giống với mọi năm, Apple sẽ trang bị cho iPhone 13 và iPhone 13 mini con chip cao cấp nhất năm, đảm bảo sức mạnh của chipset chiến tốt các game trên thị trường, các tác vụ sẽ được thực hiện trơn tru, mượt mà.

Hiệu năng iPhone 13 và iPhone 13 mini mạnh mẽ, dung lượng bộ nhớ lớn

Với dung lượng lưu trữ, thế hệ iPhone 13 mới được cho sẽ có dung lượng lớn hơn, người dùng sẽ có thể thoải mái lưu trữ một lượng lớn video, hình ảnh và tải xuống nhiều ứng dụng mà không cần băn khoăn về vấn đề đầy bộ nhớ.

Ngoài ra, thế hệ iPhone mới cũng có kết nối 5G, dự kiến hãng sẽ chuyển sang mmWave hoặc sub-6 để tiết kiệm chi phí.

Pin nâng cấp

Về dung lượng và thời lượng pin, các rò rỉ cho thấy iPhone 13 có khả năng sẽ sở hữu mức dung lượng pin cao hơn iPhone 12. Ngoài ra, thế hệ iPhone mới được cho sẽ có thêm công nghệ Protective Charging mới. Chế độ này sẽ ngăn chặn tình trạng thiết bị bị cắm sạc trong thời gian dài (chẳng hạn như sạc qua đêm), tránh tình trạng chai pin vào hao tốn năng lượng.

Mua iPhone 13, iPhone 13 mini chính hãng giá rẻ tại Viện Di Động

Viện Di Động là một trong những hệ thống bán iPhone uy tín. Tại đây, iPhone chính hãng VN/A được bảo hành chính hãng 1 năm tại các trung tâm bảo hành uỷ quyền Apple Việt nam, cũng như 1 đổi 1 trong 33 ngày.

Với các điện thoại iPhone cũ, máy sẽ được bảo hành 6 tháng, 1 đổi 1 miễn phí trong 33 ngày nếu sản phẩm có lỗi. Do đó, quý khách hàng có thể yên tâm khi mua iPhone 13 và iPhone 13 mini tại Viện Di Động.

Viện Di Động